Giỏ hàng
 0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Pha sữa cho trẻ cũng cần phải chú ý tới chất lượng nước

Hiện nay có rất nhiều loại nước bố mẹ có thể xem xét để pha sữa cho bé như: nước tinh khiết, nước khoáng, nước cất, nước suối, nước máy, nước giếng… Tuy nhiên, không phải loại nước cũng phù hợp để pha sữa cho trẻ. Để đảm bảo chất lượng sữa được tốt nhất, các mẹ nên tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Không sử dụng nước có hàm lượng flo cao

Flo là thành phần quan trọng để bảo vệ răng, tuy nhiên lượng flo quá cao thì men răng trẻ sẽ dễ bị hình thành các đốm trắng hay sọc trắng trên răng trưởng thành. Lượng flo cho phép trong nước là dưới 0.7mg/lít nước. Nếu vượt quá mức này, bạn nên chọn một nguồn nước có ít flo để thay thế.

Tránh cho bé uống nước khoáng đóng chai

Trong thành phần của nước khoáng có natri. Nước khoáng có ga cũng không phải là một lựa chọn tốt. Cả hai loại nước này đều không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và làm bé khó chịu.

Nước tinh khiết đóng bình

Nước đóng bình có thể đã được xử lý. Tuy nhiên, các hóa chất từ chai nhựa, vỏ nhựa có thể xâm lẫn vào nước, gây hại cho trẻ hoặc khiến trẻ bị tự kỷ về lâu dài. Đó là chưa kể đến quy trình xử lý nước không đảm bảo, không loại bỏ hết các tạp chất khác trong nước như: asen, flo, sắt, mangan, chì, đồng…

Quy tắc pha sữa khi sử dụng nước máy

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng nước máy là nên dùng vòi nước lạnh và để nước ngoài không khí vài phút trước khi sử dụng để giảm lượng chì và các khoáng sản khác tích tụ sẵn trong nước. Nếu chất lượng nước không đảm bảo thì bạn phải đun sôi nước khoảng 1 phút trước khi sử dụng nhưng không được đun nước quá kỹ, vì nó có thể làm tăng nồng độ tạp chất (nitrat) trong nước.

Xử lý nước giếng

Đối với những gia đình ở nông thôn, các bà mẹ thường sử dụng nước giếng. Tuy nhiên, nước giếng thường chứa hàm lượng nitrat cao. Vì thế, trước khi sử dụng mẹ nên chắc chắn rằng nước có ít tạp chất gây hại cho em bé.  Các bà mẹ có thể sử dụng máy lọc nước để khử ion, khử khoáng, lọc qua công nghệ thẩm thấu ngược hoặc đã xử lý bằng tia cực tím được bán trên thị trường.

 

Kinh nghiệp tư vấn