Bếp từ nấu lẩu thường là sản phẩm bếp từ đơn vì bếp từ đơn có thể dễ dàng di chuyển, mang đi du lịch hay đặt giữa bàn ăn. Loại bếp từ nấu lẩu cao cấp thường có mặt nấu bằng kính chịu nhiệt cao cấp có khả năng chịu nhiệt cao, có công suất phổ biến từ 1000-2000W.
Bếp từ nấu lẩu
Sử dụng bếp từ nấu lẩu giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền điện chi phí hàng tháng cho gia đình bạn. Bếp không tỏa nhiều nhiệt ra môi trường không gây nóng cho người ngồi xung quanh, và thân thiện với môi trường, không phát sinh khí độc hại như CO và CO2 rất phù hợp với những gian bếp nhỏ của nhiều gia đình có diện tích nhà tiết kiệm.
Bếp từ đơn được bán trên thị trường hiện nay không quá cao so với mức thu nhập trung bình của người dân nước ta. Mức giá của những sản phẩm bếp từ này chỉ khoảng 1 triệu đồng với dòng bếp thông thường, với những sản phẩm có mẫu mã đẹp hơn thì có giá cao hơn một chút.Ngoài việc nấu lẩu thì bếp từ đơn còn có tính năng xào, nấu, hay hầm hấp những món ăn khác nhau mà không bị bỏ phí bếp.
Bếp từ nấu lẩu
Sử dụng bếp từ nấu lẩu là cách thông dụng của nhiều người trong việc sử dụng bếp từ hiện nay. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món lẩu hải sản trên bếp từ
Nguyên liệu:
Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300g thịt cá trắm, 200g nấm hương.
300g nấm kim châm
500g xương ống
Gia vị: Tỏi khô 5 tép, sả 2 cây.
Rau gồm có: Muống, cải, hành tây, cần ( bạn có thể chọn những loại rau tùy theo ý thích của gia đình mình)
1 quả dứa
Cà chua: 3 quả
Me chua, rau ngổ, mùi tàu
Sa tế
Nước mắm ngon,
1 quả chanh tươi
2 quả ớt tươi.
Bún 1kg( bạn có thể thay thế bằng mỳ tôm nếu bạn không thích bún
Chuẩn bị:
Hải sản: tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cá trắm lọc lấy thịt thái miếng mỏng ướp với sả thái nhỏ và hạt nêm. Xương cá cho vào ninh cùng xương ống làm nước dùng.
Nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.
Phần sả đã cắt phần củ ở dưới để ướp cá, còn phần thân già cắt khúc chẻ dọc cho vào nồi lẩu
Tỏi bóc vỏ đập dập để ướp thịt
Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn.
Bày bún ra đĩa
Bếp từ nấu lẩu
Thực hiện:
Chế biến nước dùng:
Xương ống chặt đôi, luộc qua một lần rồi bỏ phần nước đó, sau đó cho vào nồi ninh lấy nước cùng với xương cá. Trong khi ninh xương chú ý hớt bọt để nước dùng được trong. Trước khi ăn khoảng 10 phút thì nhấc nồi ra và cho hạt nêm và lọc lấy nước dùng.
Phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng.
Khi ăn cho nồi nước lẩu lên trên bếp từ, chọn chế độ nấu lẩu để nấu nước dùng. Trong khi nấu bạn cho cà chua, sa tế vào cùng cho sôi để lấy màu.
Làm nước chấm:
Cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều.
Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ, ớt tươi vào.
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về bếp từ nấu lẩu để bạn có được những thông tin tham khảo khi sử dụng bếp từ nấu lẩu trong những bữa liên hoan cùng gia đình và bạn bè.