Giỏ hàng
 0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách

Để biết cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách, người sử dụng cần tuần thủ quy trình sử dụng và nắm rõ chế độ an toàn của nó khi sử dụng...

Bếp điện từ hồng ngoại là sự kết hợp hoàn hảo của bếp điện từ và bếp hồng ngoại với nhiều ưu điểm vượt trội: đun nấu nhanh, không kén nồi, sử dụng đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm điện năng... Sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho chị em đun nấu đồ ăn hàng ngày thêm tiện lợi. Tuy rằng, bếp khá dễ sử dụng nhưng cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại không đúng cách sẽ khiến nó dễ bị hỏng, tốn kém chi phí sử chữa và đặc biệt tuổi thọ giảm đi đáng kể.

Quy trình sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng chuẩn - Bước 1: Chuẩn bị dây cắm riêng cho bếp

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách

Bếp điện từ hồng ngoại sử dụng một lượng điện năng khá lớn để làm nóng nồi và chín thức ăn. Khi sử dụng bếp nên chuẩn bị một ổ cắm điện riêng, không nên dùng chung với các thiết bị khác như tủ lạnh, lò vi sóng… dễ gây xung đột, quá tải, cháy nổ.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng chuẩn - Bước 2: Nồi và cách đặt nồi trên mặt bếp

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 1

Nồi cho mặt bếp điện từ bắt buộc phải là nồi có từ tính, nồi cho bếp hồng ngoại có sử dụng bất kể loại nào cũng được. Nồi cần chọn có kích cỡ phù hợp với vòng tròn nhiệt. Không nên chọn loại nồi có kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ gây mất thời gian đun nấu hoặc thất thoát nhiệt quá lớn. Hoặc cũng không nên dùng nồi quá nặng, hoặc khi dùng kéo lê nồi trên mặt bếp.

Khi đun, nồi được đặt vào giữa mặt vòng tròn nhiệt để nhiệt có thể truyền thẳng vào nồi mà không bị thất thoát ra ngoài môi trường. Với mặt bếp từ, cần đặt khít vào vòng tròn nồi thì bếp mới hoạt động.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng chuẩn - Bước 3: Cắm phích điện và bật bếp

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 2

Cắm điện cho bếp, nó sẽ phát ra một tiếng kêu tít tít, đèn Led hiện thị, bếp đã sẵn sàng để hoạt động. Đồng thời, chạm vào nút nhấn Mở/Tắt – ON/OFF để bật thiết bị lên, đèn hiện sáng, bếp sẽ chuyển qua chế độ chờ nấu.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng chuẩn - Bước 4: Chọn các chức năng nấu phù hợp

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 4

Bề mặt bếp điện từ hồng ngoại có hiển thị các chức năng nấu nướng được cài đặt sẵn. Các chế độ như nấu, xào, súp, hầm, rim… giúp cho quá trình nấu được dễ dàng hơn. Khi nấu có thể lựa chọn chế độ hẹn giờ thông minh để tiết kiệm thời gian, giúp bạn tranh thủ làm được các công việc khác trong nhà.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng chuẩn - Bước 5: Điều chỉnh nhiệt và các mức công suất khác nhau

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 3

Mỗi một món ăn cần có một lượng nhiệt nhất định để làm chín, nên cần điều chỉnh cho phù hợp. Cụ thể là món ăn hầm cần nhiệt thấp để thức ăn có thời gian chín, ngược lại các món ăn chiên xào cần nhiệt lớn để chín nhanh mà không bị dính dầu… Đặc biệt lưu ý, khi bật bếp lên, không nên lựa chọn mức nhiệt lớn, dễ làm cháy nồi và thức ăn, nên điều chỉnh nhiệt từ từ, từ thấp lên cao dần là tốt nhất.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng chuẩn - Bước 6: Tắt bếp

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách 6

Khi nấu xong, bếp sẽ được tắt ở chế độ ON/ OFF hoặc nút tắt/ mở, bếp sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, lượng nhiệt trên bếp vẫn khá lớn, nên đối với những món hầm, lượng nhiệt như vậy cũng đủ để làm món ăn chín thêm. Khi tắt bếp, quạt gió của bếp sẽ vẫn hoạt động, chức năng tản nhiệt làm mát bếp, tăng độ bền hơn. Nên không nên ngắt nguồn điện của bếp luôn. Mà cần đợi khoảng 5-10 phút sau hãy tắt.

Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại cần lưu ý điều gì?

Một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ hồng ngoại để đảm bảo an toàn:

- Tuyệt đối không được sờ tay lên mặt bếp khi đang đun nấu hoặc khi đã nấu xong để tránh bị bỏng. Cũng tránh lau mặt bếp điện từ hồng ngoại khi đang nóng, hãy chờ bếp nguội để vệ sinh.

- Khi tắt bếp nhưng cũng không nên ngắt nguồn luôn, vì sau tắt, quạt gió của bếp điện từ hồng ngoại vẫn hoạt động để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

- Nồi đặt lên đun cần được lau sạch, loại bỏ nước để tránh điện giật hoạt bếp không hoạt động.

- Bếp cần đặt ở những khu vực, vị trí thoáng mát, không nên gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh..

- Khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, các chức năng, các chế độ của bếp.

Trên đây là cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách và an toàn nhất mà bạn có thể tham khảo cho gia đình mình. Mọi thắc mắc về mua bếp điện từ hồng ngoại cao cấp vui lòng gọi về 1900 63 64 06 để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Hoặc tham khảo wesbite: http://kangaroovietnam.vn/để tham khảo các thiết bị khác cho gia đình.

Xem thêm: bếp đôi điện từ hồng ngoại kangaroo kg499nbếp điện từ đôi kangaroo kg498nbếp điện từ đôi kangaroo kg498i

Kinh nghiệp tư vấn