Nguyên liệu:
- Máy đánh trứng, rây bột và nồi cơm điện.
- 4 quả trứng gà (nhiệt độ phòng và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra 2 bát nhé)
- 35gr sữa tươi không đường
- 35gr dầu ăn
- 50gr bột mì
- 50gr bột ngô
- 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- 1 nhúm muối nhỏ ( chừng 1/3 thìa sữa chua)
- 100_120gr đường xay mịn.
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng vào 2 bát đựng lớn.
- Phần lòng trắng trứng, bỏ thêm chút muối vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh đều. Khi thấy lớp bọt lòng trắng trứng nổi lên, bạn cho chút đường vào và đánh lòng trắng trứng thành lớp kem bông cứng.
- Phần lòng đỏ trứng, bỏ ½ đường, vani vào. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ cho tới khi thấy trứng chuyển sang màu trắng ngà.
Bước 2: Nồi cơm điện để sẵn ở chế độ hâm nóng trước khi nướng bánh.
Bước 3: Lòng trắng trứng đã được đánh bông bỏ vào trộn đều với lòng đỏ. Lưu ý phải lấy lần lượt từng ít một cho tới hết chỗ lòng trắng, trộn đều tay nhẹ nhàng, trộn theo 1 hướng nhất định.
Bước 4: Lấy 1 lượng bột nhỏ, rắc bột qua rây từng lượng bột một. Trộn đều tay nhẹ nhàng và vẫn theo 1 hướng nhất định. Sau đó, rắc thêm 1 lượng bột nữa và thao tác trộn tương tự như vậy cho tới khi hết lượng bột.
- Bỏ giấy nến xuống đáy nồi cơm điện hoặc phết một lớp dầu mỏng để bánh không bị dính. Đổ bột từ từ vào trong nồi cơm điện để nướng bánh
Bước 5: Bấm cook (lần 1), khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn chờ 10 phút.
Bấm cook (lần 2), khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, bạn chờ 15 phút. Bấm cook (lần 3), sau khi hết chế độ nấu, nồi cơm điện chuyển chế độ giữ ấm, bạn chờ tiếp 15 phút nữa để bánh chín. Kiểm tra thăm bánh bằng tăm, bột không dính là bánh đã chín.
Chỉ với chiếc nồi cơm điện Kangaroo là bạn đã có thể nướng bánh gato ngon không kém gì ngoài hàng rồi. Bạn hãy thử ngay nhé.