Nếu các món chiên, xào nhiều dầu mỡ đã làm bạn cảm thấy ngấy, bạn hãy thử đổi món cho bữa ăn với cách nướng gà bằng lò nướng xem sao nhé. Phần gà giòn tan cùng với vị ngọt bùi của mật ong không thể bỏ qua sẽ là bữa tối ngon miệng cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu để nướng gà bằng lò nướng
Khẩu phần: 4 người ăn
- 4 đùi gà - 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn - 1 muỗng canh tương ớt - 3 muỗng canh mật ong - 2 muỗng canh xì dầu - ½ muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh hạt nêm - 1 muỗng canh đường - 1 muỗng cà phê ớt bột - 2/3 muỗng canh dầu hào
Dụng cụ cần thiết
Với lò nướng Kangaroo, chất lượng của món gà nướng mật ong sẽ ngon hơn gấp bội, bạn chỉ cần vài thao tác điều chỉnh thông số đơn giản và ngồi chờ, không lo gà bị cháy, khét hay chín không đều do hơi nóng sẽ lan tỏa đều khắp lò.
Cách thực hiện nướng gà bằng lò nướng
Ướp gà cùng với hành tỏi, tương ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào - Bọc lại bằng màng nhựa bọc thực phẩm và ướp trong nửa ngày - Gà sau khi ướp xong xếp vào khuôn - Phết nước sốt lên
- Vặn lò ở 200oC, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có) trước 10 phút - Đặt khay nướng ở rãnh dưới, nướng 30 phút - Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần
- Hết 30 phút, lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa - Cho khay nướng lên rãnh giữa, nướng thêm 20 phút - Hết thời gian, lấy gà ra ngoài
Khi chín, phần da gà sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn nhờ có mật ong. Bạn có thể dùng với cơm hoặc bánh mì đều được. Chúc các bạn nướng gà bằng lò nướng thành công nhé.