Nguyên liệu để làm bánh caramen bằng lò nướng:
Lớp caramen mặt bánh: 120 gam đường
500 ml sữa tươi không đường (hoặc bạn có thể thay thế 400ml sữa tươi không đường + 100 ml kem tươi)
100 gam đường
5 quả trứng gà (đã được tách riêng và lấy lòng đỏ)
1 ống vani
Cốc nhựa, sứ hoặc inox để làm bánh caramen
Lò nướng Kangaroo
Quy trình làm bánh caramen bằng lò nướng:
Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho 120 gam đường vào, đổ nước xâm xấp mặt. Đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián, bạn tắt bếp và nhanh tay múc vào mỗi khuôn đụng khoảng 1 thìa caramen. Láng đều khuôn đựng để caramen dàn đều.
Cho trứng vào tô và đánh tan trứng
Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho sữa tươi + đường vào nồi, vừa đun vừa khuấy tan đường. Khi hỗn hợp sữa đạt khoảng 50-60 độ C thì tắt bếp.
Cho trứng vào hỗn hợp sữa, khuấy đều. Sau đó, bạn cho vani vào và khuấy tan đều lượt nữa.
Bật sẵn lò nướng ở 150 độ C, trước 10 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn đun 1 ấm nước sôi và tiến hành lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được sánh mịn. Sau đó, cho hỗn hợp vào các khuôn đựng làm bánh đã được tráng lớp caramen.
Khi lò đã đạt được 150 độ C, bạn xếp caramen vào khay lò nướng, nên sử dụng khay lò thành cao và bạn đổ nước gần đầy khay của lò. Thời gian nướng khoảng 30-35 phút nhé.
Khi caramen đã được, bạn dùng dao lách quanh thành cốc rồi úp ngược ra đĩa, bánh sẽ ngon hơn khi chúng ta để trong tủ lạnh khoảng 2h trước khi đem ra thưởng thức đấy nhé.
Để thực hiện những bước làm bánh caramen bằng lò nướng không quá khó phải không nào các bạn, chỉ cần một chút thời gian bạn đã có ngay một món ăn ngon và hấp dẫn tại nhà rồi.
Chúc các bạn thành công với món tráng miệng tuyệt ngon này nhé.