Con đường ngắn nhất để chinh phục người mình yêu thương đó chính là đi qua… dạ dày. Nghe thì khá hài hước nhưng đó lại là sự thật.
Những món ăn hấp dẫn và đong đầy tình yêu thương của người nấu không chỉ làm rung động trái tim người thưởng thức mà chắc chắn sẽ khiến chàng trai của bạn phải ngã gục.
Nếu mỗi ngày, bạn xuống bếp làm một món ăn ngon thì dù cuộc sống có bận rộn tới đâu, công việc áp lực tới chừng nào, người đàn ông cũng sẽ muốn trở về tổ ấm của mình để quây quần bên bữa cơm ngọt lành, ấm áp.
Giờ đây, với sự trợ giúp của nồi nấu điện đa năng, công việc bếp núc vốn cầu kỳ, phức tạp nay đã trở nên tiện lợi và đơn giản hơn. Hôm nay, Kangaroo Việt Nam sẽ bật mí với bạn công thức làm món gà tần hạt sen nấm hương vô cùng thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nhé!
-500g thịt gà
-100g hạt sen tươi
-5-7 tai nấm hương
-5-7 tai mộc nhĩ
-Gia vị: muối, bột ngọt
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
Bước 1: Thịt gà sau khi làm sạch hãy xát muối rồi rửa sạch thêm lần nữa, chặt miếng to. Đem ướp thịt với một chút muối, bột ngọt.
Bước 2: Hạt sen tách lấy tâm sen bỏ đi để không bị đắng. (Lấy que tăn cùn đầu rồi chọc tâm sen ra để hạt sen không bị tách đôi). Rửa sạch hạt sen. Nếu bạn thích ăn tâm sen, bạn có thể bỏ qua bước này.
Bước 3: Nấm hương và mộc nhĩ đem ngâm nước ấm cho nở mềm ra rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, vớt ra để ráo.
Bước 4: Cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ xăm xắp mặt thịt. Cắm điện và lựa chọn mức nhiệt phù hợp. Bạn xoay núm điều khiển tới biểu tượng nấu thịt.
Sau khoảng 30 phút, thịt gà gần chín, cho hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ vào hầm cùng khoảng 20 phút nữa để hạt sen và nấm nhừ, quyện hương vị vào thịt gà.
Sau 50 phút, bạn chỉ cần ngắt điện rồi múc gà ra bát và thưởng thức. Với món gà tần hạt sen nấm hương, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong tiết trời se lạnh như thế này. Món ăn này rất thích hợp chế biến và thưởng thức vào dịp cuối tuần bên cạnh những người yêu thương. Chúc các bạn ngon miệng.
> Xem thêm: