Nồi nấu cháo đa năng là một bước tiến mới trong ngành sản xuất các thiết bị nhà bếp, nó không chỉ giúp các mẹ chuẩn bị bữa ăn phong phú cho bé mà còn là trợ thủ đắc lực giúp các bà nội trợ chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác như: nấu chè, kho cá, kho thịt, hầm - ninh các thực phẩm bổ dưỡng khác.
- 200g nấm
- 400g tôm
- 1/2 bát con gạo tẻ
- 1/4 bát con gạo nếp
- Muối, rau mùi, hành lá, hành khô, hạt tiêu
Bước 1: Sơ chế tôm trước. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau đó giã thô. Ướp vào tôm hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 2h rồi vo sạch để ráo, gạo tẻ cũng vo sạch rồi để ráo nước. Đun nóng bếp rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang đến khi hạt gạo se lại
Bước 3: Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15ph. Sau đó với ra rổ để ráo để chuẩn bị nấu cháo nấm tôm cho bé.
Bước 4: Đun nóng nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm và nấm vào xào chín.
Bước 5: Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh cùng một ít muối và tôm, nấm đã xào vào ngăn sứ rồi đặt ngăn sứ vào nồi. Chỉnh nồi về Off trước khi cắm điện. Sau đó, bạn chọn chế độ nấu, thông thường nấu thức ăn cần 2 - 3 giờ với chế độ High, 4 - 6 giờ với chế độ Low và 8 - 10 giờ với chế độ Keep Warm.
Bước 7: Sau khi cháo chín, bạn ngắt điện, rắc chút rau mùi và hành lá vào nồi cháo, múc ra bát. Vậy là bé đã có món cháo nấm tôm cực kỳ hấp dẫn rồi.
Nồi nấu cháo đa năng có dung tích khá lớn, khoảng 1,5 lit, đủ để bạn phục vụ bữa ăn cho bé suốt cả ngày. Thiết kế gọn nhẹ giúp bạn có thể mang chiếc nồi này đến cơ quan hay trường học của bé đều tiện lợi.
Với nồi nấu cháo đa năng từ nay các bà mẹ không phải lo lắng trong việc nấu cháo cho các bé hay hầm mềm đồ ăn cho người cao tuổi.
> Có thể bạn muốn xem thêm: