0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Tại sao ấm siêu tốc xuất hiện cặn trắng?

Ấm siêu tốc xuất hiện cặn trắng tựa đá vôi sau khi đun nước khiến không ít người lo lắng tới sức khỏe. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao ấm siêu tốc xuất hiện cặn trắng-1
 
Hiện tượng ấm siêu tốc có cặn trắng vẩn đục như đá vô diễn ra phổ biến tại nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Nó thường xuất hiện ở dưới đáy ấm siêu tốc, phích giữ nhiệt, hệ thống đường ống nước hay vòi hoa sen, đường ống bình nóng lạnh…. 

Nguyên nhân ấm siêu tốc xuất hiện cặn trắng

Nguyên nhân chính và chủ yếu là do nguồn nước đang sử dụng có chứa nhiều ion Ca2+  và ion Mg2+ khiến nước có độ "cứng”.
 
Nước cứng thường thấy nhiều ở những nơi gần khu vực đồi núi, có đá vôi hoặc nguồn nước bị nhiễm CaCO3, hoặc nguồn nước đã qua xử lý (lọc) vẫn xuất hiện hiện tượng cặn trắng như đá vôi.
 
Nguyên tố Canxi là một nguyên tố quan trọng cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thì nó lại không hề tốt, có thể khiến cơ thể mắc nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh thận cực kỳ cao.
 
Dẫn chứng là tổ chức Y tế thế giới công bố năm 1993 về hướng dẫn uống nước cho biết, nếu độ pH và kiềm của nước cứng vượt ngưỡng 200mg/lít có thể khiến nước có cặn cáu khi đun. Nước có độ cứng làm cho chất lượng nước bị giảm, uống không được ngon và mát.
 
Nước cứng có một điểm đặc biệt, nó cần nhiều xà phòng hơn để tạo bột hoặc gây ra hiện tượng đóng cặn dưới đáy ấm siêu tốc hoặc ống dẫn nước nóng…. Tuy nhiên, nó lại không gây ra hiện tượng ăn mòn đường ống hay thiết bị.
 
Tiêu chuẩn nước sạch là độ cứng < 350 mg/l. Đối với nước ăn uống, độ cứng < 300 mg/l. Khi độ cứng vượt 50 mg/l, thiết bị khi đun nấu sẽ xuất hiện cặn trắng như nhìn thấy trong ấm siêu tốc. Nước cứng bên trong có 2 thành phần quan trọng là canxi và magie. Đối với người mắc bệnh sỏi thận cần hạn chế uống nước có chứa nhiều 2 thành phần trên.

Cách khắc phục tình trạng ấm siêu tốc có cặn trắng

Để chất lượng nước sinh hoạt được tốt, cần loại bỏ nước cứng, bằng cách đun sôi rồi lọc qua máy lọc. Đây là cách làm hiệu quả và mang lại nguồn nước sạch, an toàn để uống. 
 
Nên sử dụng các thiết bị máy lọc nước có khả năng loại bỏ cặn, tạp chất bẩn có trong nước. Đặc biệt là những ion canxi, magie có trong nước, kim loại nặng… Nước uống sẽ được ngon và uống không còn bị ngang hay gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Đó là lý do mà trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều máy lọc nước. Máy sử dụng 2 công nghệ chính là Nano và RO. Tuy nhiên, công nghệ RO được đánh giá là phù hợp với nguồn nước Việt. Vì khả năng loại bỏ tối đa các tạp chất ra ngoài, trong đó có cả thành phần Canxi và Magie ra khỏi nguồn nước. Nước lọc sau khi qua màng RO sạch 100% đã được kiểm chứng uống trực tiếp, an toàn.

Tại sao ấm siêu tốc xuất hiện cặn trắng-2
 
Máy lọc nước Ro Kangaroo có tiếng và hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Sản phẩm có chất lượng, công nghệ cải tiến ngày càng hiện đại. Đặc biệt là giá thành phải chăng và phù hợp với túi tiền với người Việt.
 
Chỉ với một chiếc máy lọc nước Ro Kangaroo, những cặn trắng ở bên trong ấm siêu tốc sẽ được loại bỏ giúp bạn thêm yên tâm khi uống nước. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy lọc nước Kangaroo vui lòng truy cập: https://kangaroovietnam.vn hoặc gọi tới HOTLINE: 1900 63 64 06 để được tư vấn!

Sản phẩm bán chạy

Đèn sưởi Kangaroo KG247V, 550W, 2 Bóng
Đèn sưởi Kangaroo KG3BH01, 825W, 3 Bóng
Bếp điện từ đơn Kangaroo KG15IC1, 1800W, Tặng kèm nồi
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Nồi chiên nướng không dầu Unie999, 14.5L, 16 chế độ đa năng
Nồi lẩu điện Kangaroo KG5EH

Kinh nghiệp tư vấn

 0981700268