0
  Trang chủ » Tin tức » Kinh nghiệm hay

Ngon không cưỡng nổi với cách ướp đồ nướng tại nhà

Đồ nướng là một trong những món ăn gây được sự hấp dẫn nhất của vị giác, chỉ cần lướt qua là có thể ngửi thấy mùi thơm, vị ngon của món ăn đó rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp đồ nướng tại nhà ngon như ngoài hàng. Đó là lý do bạn cần tham khảo bài viết dưới đây!

Lưu ý trước khi nướng đồ

- Nguyên liệu nướng phải đảm bảo tươi sống, chất lượng, vì nếu không ngon, chất lượng thì dù tẩm ướp ngon thì ăn cũng không vừa miệng.

- Ướp gia vị theo tỉ lệ vừa phù hợp, thời gian ướp ít nhất là khoảng 4 tiếng, như vậy mới đảm bảo gia vị ngấm đều từng thớ thịt, đảm bảo ăn sẽ ngon hơn.

- Làm đồ nướng tại nhà không nên tẩm ướp gia vị chung, vì mỗi loại thực phẩm sẽ phù hợp với một loại gia vị khác nhau.

- Vật dụng dùng để ướp đồ nướng được khuyên dùng là khay nhựa, đồ thủy tinh, bát sứ sẽ đảm bảo thơm, ngon, hợp vệ sinh và sức khỏe của người ăn.

>> Cùng tìm hiểu  : Kẹo hạnh phúc món ăn vặt Healthy được yêu thích nhất hiện nay

Hướng dẫn một số cách ướp đồ nướng ngon

Dưới đây là 7 cách ướp đồ nướng tại nhà ngon như ngoài hàng, bạn có thể tham khảo để làm, cực kỳ đơn giản và dễ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách ướp sườn non nướng

Sườn non là đoạn sườn mềm được nhiều người dùng để làm đồ nướng, ăn dai, giòn sần sật cực kỳ hấp dẫn. Cách ướp đồ nướng khá đơn giản và dễ dàng có thể thực hiện tại nhà mà ngon như ngoài hàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Sườn non: 1Kg
Nước dừa tươi
Tỏi, ớt, hành tím và sả băm
4 Lòng đỏ trứng gà
Bột cà ri
Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách ướp sườn non nướng
- Thịt ướp với nước dừa tươi, cho ngập sườn để trong khoảng 15 phút. 
- Hành tỏi bóc sạch, ớt, sả - tất cả đều băm nhuyễn ra.
- Tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà vào, kết hợp với hành tỏi, ớt, sả đã bơm nhuyễn vào, dùng gang tay để bóp trộn đều lên.
- Cho các loại gia vị vào, với 1 kg sườn, cho 3 thìa đường, 2,5 thìa nước mắm, trộn đều lên, tiếp đến là bột cà ri vào tạo màu. 
- Sau cùng là cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp sao cho ngập qua bề mặt sườn.
- Ướp khoảng 2 tiếng ở bên ngoài, không cần đậy nắp, tuy nhiên, nếu để qua đêm hoặc 5 tiếng, phải đậy nắp kín và cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.

Ngon không cưỡng nổi với cách ướp đồ nướng tại nhà-1

2. Cách ướp thịt ba chỉ bò, thịt heo

Khi ăn thịt ba chỉ bò hoặc heo nướng đều cho cảm giác ngậy béo và thơm mùi. Để ướp món nướng ngon cần phải có bí quyết chuẩn bị và cách làm riêng biệt để tạo vị ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn làm nước cốt
Dùng cho 1/2kg thịt mỗi loại
– Hành tây: 1 củ
– Hành khô: 5 củ
– Tỏi: 2 củ
– Sả: 5 cây
Cách làm nước cốt
Hành tây, hành tây, tỏi, sả đều được bỏ sạch vỏ, rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn, chỉ giữ lại phần nước (bỏ bã). Phần nước cốt dùng để ướp thịt thêm mềm và thơm hơn.
Cách ướp đồ nướng
– Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng bản to, cho vào bát lớn, kèm theo gia vị vào trộn đều lên để ướp. 
– Thịt ba chỉ: lấy phần nước cốt ở trên + 1 thìa bột canh + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu xay + 2 thìa dầu hào + 1 gói ngũ vị hương + 1 thìa mật ong vào bát thịt và bóp đều.
– Thịt bò: được làm tương tự nhưng cho thêm 1 thìa canh dầu ăn.

Ngon không cưỡng nổi với cách ướp đồ nướng tại nhà-2

3. Cách ướp cá nướng

Đổi vị với món cá nướng sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn, đỡ bị ngấy ngán và nhàm chán. Nướng cá cũng như các món nướng khác phải tẩm ướp đầy đủ gia vị mới cho đồ nướng ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cá: 0,5kg
Rau răm: 1 mớ
Rượu trắng: 2 thìa
Ớt:5 trái
Dầu ăn: 3 thìa
Riềng, gừng và sả.
Gia vị để ướp cá: mì chính, 2 thìa muối trắng và 1/2 thìa đường.
Cách ướp cá nướng ngon
- Cá rửa sạch, dùng chanh hoặc muối để sát giúp loại bỏ mùi tanh từ cá.
- Khứa những đường chéo song song nhau trên mình cá để khi tẩm ướp gia vị cá sẽ thấm đều và ngon hơn.
- Rau răm nhặt lấy lá tươi, non rồi rửa sạch, để ráo nước. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, loại bỏ hạt, băm nhỏ. Gừng, riềng rửa sạch, thái lát, hoặc đem xay nhuyễn.
- Cho tất cả các gia vị ướp gồm: ớt, rau răm, sả, gừng và riềng vào chung 1 cái bát rồi trộn đều. Thêm tiếp 2 thìa rượu trắng, 1 thìa mì chính, 2 thìa muối trắng và 1/2 thìa đường vào hỗn hợp trên, tiếp tục trộn đều.
- Cá được ướp với 1 nửa số gia vị trên, còn một nửa được dùng để quét lên cá khi nước giúp cá khi nướng không bị cháy, không bị khô mà lại đậm vị thơm ngon.
- Tiến hành ướp cá khoảng 2 – 3 tiếng để gia vị thấm sâu vào bên trong thịt. 
- Cuống cùng, xếp cá lên vỉ nướng cho lên bếp than hoặc bếp điện hoặc cho vào lò nướng để nướng thôi.

Ngon không cưỡng nổi với cách ướp đồ nướng tại nhà-3

4. Cách ướp lòng lợn nướng ngon

Ăn lòng lợn nướng lại có vị ngon và lạ miệng khác biệt so với lòng lợn luộc hay các món đồ nướng khác. Cách ướp đồ nướng ngon như ngoài hàng với món lòng lợn sẽ khiến nhiều người tấm tắc phải khen ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Lòng lợn: 500g
– Hành khô: 2 củ
– Tỏi: 2 củ
– Dầu ăn: 2 thìa canh
– Nước mắm: 2 thìa canh
– Bột nghệ: ½ thìa cà phê
– Đường: 1 thìa cà phê
Cách ướp đồ nướng tại nhà:
- Sơ chế lòng
Lòng lợn mua về rửa qua với nước lạnh, sau đó chần sơ với nước nóng, tiếp đến dùng chanh và muối để xát sạch lòng, rửa lại với nước sạch và để ráo. Khi lòng ráo rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn và cho vào một chiếc bát lớn.
Làm nước sốt
– Hành, tỏi bóc vỏ sạch sẽ, băm nhuyễn
– Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn
– Lấy một chiếc chảo cho lên bếp, thêm ít dầu vào đun cho nóng già rồi cho hành tỏi ớt vào phi thơm lên.
– Tiếp theo cho đường, bột nghệ, nước mắm vào, khuấy đều và tắt bếp..
– Đợi đến khi hỗn hợp nguội cho lòng và trộn đều lên.

Ngon không cưỡng nổi với cách ướp đồ nướng tại nhà-4

5.  Cách ướp chân gà

Chân gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vị thơm và hấp dẫn, đặc biệt là những cánh mày râu có thể dùng để nhâm nhi với rượu là tuyệt vời nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Chân gà: 500g
– Mật ong: 1 thìa canh
– Xì dầu: 1/2 thìa canh
– Dầu hào: 1 thìa canh
– Dầu mè: 1 thìa canh
– Đường: 2 thìa cà phê
– Ớt bột: 1 thìa cà phê
– Tỏi: 1 củ (Bóc vỏ, băm nhuyễn)
– Sả: 3 cây (Rửa sạch, băm nhỏ)
– Gừng: 1 nhánh nhỏ (Rửa sạch, đập dập)
– Muối
Cách ướp đồ nướng chân gà ngon tại nhà
– Pha 1 thau nước muối loãng, cho gừng đập dập vào rồi cho chân gà vào và ngâm trong vòng 10 phút. Tiếp đến dùng tay để rửa sạch từng cái chân, sau đó chần qua nước nước sôi rồi cho ra một chiếc khay lớn.
– Cho đồ gia vị ướp đồ nướng ngon vào 1 cái bát, khuấy đều tất cả lên, sau đó cho chân gà vào ngâm. Thời gian ngâm 15-30 phút trước khi mang đi nướng là ngon nhất.

Ngon không cưỡng nổi với cách ướp đồ nướng tại nhà-5

6. Cách ướp rau củ quả nướng

Rau củ quả cũng là thực phẩm có thể làm đồ nướng ăn cực kỳ ngon. 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1/2 trái bí ngô non
1/2 trái dứa
1 trái cà tím
1/2 củ cà rốt
100 gram khoai môn
1/3 muỗng canh mật ong
Lá thơm
Muối, hạt nêm
Rau mùi (ngò rí)
Cách ướp đồ nướng rau củ quả:
- Rau củ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Ngâm khoai môn, cà tím, bí ngô non trong nước, rắc thêm vài hạt muối để bớt nhựa và bớt thâm.
- Sau đó, vớt ra cho vào tô, ướp gia vị như muối, mật ong, lá thơm, rau mùi, hạt nêm khoảng 5 phút. Tiếp đến, rau củ được xiên vào que tre và cho lên bếp than hoặc điện để nướng chín.

Ngon không cưỡng nổi với cách ướp đồ nướng tại nhà-6

7. Cách ướp bạch tuộc

Món bạch tuộc nướng sẽ là một ý kiến để buổi cuối tuần cả gia đình quây quần được ấm cúng hơn. Món ăn đổi vị, lạ miệng giúp người ăn không bị nhàm chán, hay ngán ngẩm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạch tuộc tươi: 1.2 Kg
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Hành tím băm: 1 muỗng canh
Sốt sa tế cholimex: 1 hũ
Dầu hào: 5 muỗng canh
Đường: 1 muỗng cà phê
Cách ướp bạch tuộc nướng ngon tại nhà
Bạch tuộc mua được làm sạch, để nguyên đầu và thân dính vào nhau, rửa sạch và cắt đôi ra để vào tô to. Tiếp đến cho nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào 1 tô lớn rồi trộn đều, dùng tay để bóp trộn cho thấm đều. Sau đó, cho túi nilon bịt kín, để khoảng 30-40 phút cho thấm, sau mang đi nướng. 

Ngon không cưỡng nổi với cách ướp đồ nướng tại nhà-7

Trên đây là một số cách ướp đồ nướng tại nhà với các loại thực phẩm thường ngày mà bạn có thể áp dụng để có được món nướng ngon tại nhà, không phải đi ăn hàng, không phải tốn kém tiền bạc và thời gian.

>> Tìm hiểu ngay[Máy lọc nước gia đình] ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có những câu hỏi liên quan tính năng và các sản phẩm máy lọc nước, dịch vụ thay lõi lọc nước hay chế độ bảo hành Kangaroo vui lòng liên hệ Hotline: 1900 636406 - 0981.700.268 hoặc trực tiếp tới Showroom để được các chuyên viên tư hoàn toàn miễn phí.

Theo: Kangaroo Việt Nam




Sản phẩm bán chạy

Vòi nước ấm rửa bát Kangaroo KG238, 30-60℃
Đèn sưởi Kangaroo KG3BH01, 825W, 3 Bóng
Bếp điện từ đơn Kangaroo KG15IC1, 1800W, Tặng kèm nồi
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Nồi chiên nướng không dầu Unie999, 14.5L, 16 chế độ đa năng
Nồi lẩu điện Kangaroo KG5EH

Kinh nghiệp tư vấn

 0981700268