Giỏ hàng
 0
  Trang chủ » Tin tức » Tin tức sự kiện

Máy lọc nước Kangaroo loại bỏ chất ô nhiễm Styren trong nước

Lượng Styren vượt ngưỡng là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng nước sinh hoạt có mùi khét tại nhiều khu vực ở Hà Nội những ngày vừa qua. Vậy, máy lọc nước Kangaroo có khả năng loại bỏ chất ô nhiễm Styren trong nước? Hãy cùng chuyên gia giải đáp vấn đề này…

Chất ô nhiễm STYREN là gì?

Styren hay vinyl benzene hoặc phenyl ethene là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học C6H5CH=CH2. Đây là chất lỏng không màu, nhẹ hơn nước, không tan trong nước, dễ bay hơi và có vị hơi ngọt tuy nhiên khi đậm đặc thì có mùi khó chịu. Styren là chất được dùng để sản xuất polystyren và nhiều polyme khác.

Styren được sử dụng trong xốp và góp phần làm phát triển ung thư, giảm thị lực, thính giác và gây tổn thương hệ thần kinh.

STYREN gây độc hại tới sức khỏe con người như thế nào:

Styren có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua con đường ăn, uống, hô hấp, hút thuốc lá, khí thải ô tô xe máy, vật liệu xây dựng… Thậm chí, sờ, chạm vào những đồ vật được làm bằng styren cũng bị nhiễm một lượng nhỏ chất này.

Cơ thể người tiếp xúc với Styren với liều lượng thấp, tiếp xúc ít, trong thời gian ngắn, tùy vào cơ địa của từng người, Styren sẽ được đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc thời gian dài với số lượng lớn, Styren sẽ tích tụ lại trong mỡ, trong các cơ quan rồi gây ra các bệnh nguy hiểm, thậm chí là cả ung thư.

Trong thời gian ngắn: Tiếp xúc với styrene có thể gây ra: kích ứng mắt, da và mũi; ảnh hưởng tới tiêu hóa và đường hô hấp…

Về lâu dài: tiếp xúc lâu dài với styrene có thể gây ra: ảnh hưởng thống thần kinh trung ương và các chức năng của thận, nhức đầu, mất thính lực, vấn đề mất cân bằng và tập trung…

(Nguồn: Học viện Quốc gia về Sức khoẻ của Mỹ)

Làm sao để lọc lọc chất ô nhiễm styren trong nước?

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) khuyến cáo sử dụng than hoạt tính dạng hạt. Than hoạt tính là vật liệu rắn hấp thụ đa năng nhờ cấu trúc mao quản nhiều cỡ (nhỏ, trung bình, lớn). Đặc biệt, mao quản nhỏ của than hoạt tính hấp thụ tốt các phân tử nhỏ của chất dễ bay hơi như styren. Đồng thời than hoạt tính cũng có khả năng hấp thụ tốt Clo (sử dụng để khử trùng trong nước máy). Chính vì vậy máy lọc nước có lõi lọc Carbon (Than hoạt tính) được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy lọc nước hay xử lý nước gia đình.

Dòng máy lọc nước Kangaroo có lõi lọc Carbon (Than hoạt tính) loại bỏ được chất độc Styren gây độc hại trong nước

Lựa chọn máy lọc nước nào phù hợp cho gia đình?

Máy lọc nước RO được đánh giá là hiệu quả nhất nhưng không giữ được nhiều khoáng chất trong nước. Với lớp siêu lọc thẩm thấu ngược RO, nước thành phầm có chỉ số TDS (tổng chất rắn hòa tan) luôn rất thấp, thường chỉ trên dưới 10. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều khoáng chất có lợi trong nước cũng bị loại bỏ.

Để khắc phục vấn đề này, máy lọc nước KG100HU KG100HU+ của Kangaroo có sử dụng lõi lọc 5in1 sau lõi lọc RO, giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể, loại bỏ tác nhân oxy hóa. Tạo nước kiềm tính, làm nước có vị ngon hơn, tạo ion âm bổ sung cho nước.

Máy lọc nước RO gây lãng phí nước?

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các hệ lọc có kích thước 0,0001 micro mét. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn…với kích thước siêu nhỏ. Mang lại nguồn nước có thể uống ngay mà không cần đun.

Máy lọc nước RO gây lãng phí nước?

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các hệ lọc có kích thước 0,0001 micro mét. Ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn…với kích thước siêu nhỏ. Mang lại nguồn nước có thể uống ngay mà không cần đun.

Công nghệ lọc RO VOTEX bản quyền công nghệ Hàn Quốc

Nhược điểm trước đây của máy lọc nước RO là tỷ lệ nước thải lớn, thông thường là 1:3. Tức 1 cốc nước tinh khiết mất 3 cốc nước thải. Sản phẩm Máy lọc nước Hydrogen của Kangaroo mới nhất năm 2019, mã máy KG100HUKG100HU+ sử dụng công nghệ Voltext made in Korea giúp giảm đến 75% lượng nước thải. giờ đây để thu được 1 cốc nước tinh khiết chỉ mất 1 cốc nước thải theo tỷ lệ 1:1.

=> Xem chi tiết: máy lọc nước KG100HU dòng máy cơ

=> Xem chi tiết: máy lọc nước KG100HU+ dòng máy điện tử

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen mới nhất 2019 mã KG100HU dòng máy cơ

Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen mới nhất 2019 mã KG100HU+ dòng máy điện tử

Theo Theperfectwater, hệ thống lọc bằng than hoạt tính cũng có thể loại bỏ được styren – một trong các chất gây ô nhiễm hữu cơ có trong nguồn nước bị đổ trộm dầu thải từ nhà máy nước sông Đà những ngày qua. Một số người dùng máy lọc nước RO có lõi lọc than hoạt tính tại Hà Nội cũng cho biết nước sau xử lý không còn mùi khét giống mùi dầu của nước từ nhà máy.


Kinh nghiệp tư vấn