Món bánh socola được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon,đặc trưng của ca cao hòa quyện với vị thơm béo của trứng. Hãy trở thành người nội trợ đảm đang bằng cách vào bếp làm món bánh hấp dẫn này cho cả gia đình thưởng thức. Kangaroo sẽ giúp bạn làm món bánh ngon tuyệt này chỉ với chiếc nồi cơm điện vô cùng hữu ích nhé.
Chuẩn bị những nguyên liệu làm bánh socola bằng nồi cơm điện:
- 55gr socola
- 160gr bột mì + 8gr bột nở
- 90gr đường
- 2 quả trứng
- 80ml sữa tươi
- 25gr bơ
Dụng cụ cần thiết để làm bánh socola bằng nồi cơm điện:
- Một chiếc tô bằng thuỷ tinh dày.
- Dao.
- Que đánh trứng bằng tay.
- Nồi cơm điện: nên dùng nồi cơm điện tử Kangaroo để có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nấu. Ngoài ra nếu nồi cơm điện của bạn có chức năng làm bánh, bạn có thể sử dụng chế độ nấu này để làm bánh thay vì phải đặt thời gian như hướng dẫn. Thêm vào đó, tốt nhất nên dùng lòng nồi chống dính tốt để bánh không bị khô hay dính, nát.
Cách làm bánh socola bằng nồi cơm điện:
Bước 1:
- Các bạn bẻ vụn socola ra rồi đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn cùng với bơ nhé!
Bước 2:
- Trộn đều trứng, sữa với bột mì, bột nở và đường nào!
Bước 3:
- Sau đó, cho socola đun chảy vào trộn cùng.
Bước 4:
- Quét một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy nồi rồi đổ hỗn hợp bột vào.
Bước 5:
- Để nồi ở chế độ nấu cơm khoảng 1 - 2 lần là bánh chín nhé!
Bánh socola sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của cacao quyện cùng vị béo của trứng, bạn có thể bắt thêm kem tươi lên bánh để ăn cùng sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn làm bánh socola bằng nồi cơm điện thành công nhé.