Bí quyết làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản sẽ giúp bạn có bánh mì ăn sáng tùy thích. Với cách làm này, bánh mì rất thơm, rất mềm xốp và hương vị không hề thua kém gì những loại bánh nướng thông thường khác. Tuy rằng màu sắc của bánh không được đẹp mắt và thời gian cũng khá lâu nhưng sản phẩm chúng ta làm ra chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
- 5g men nở khô
- 21g đường cát trắng
- 6,5g muối
- 21g bơ nhạt
- 30ml sữa
- 180ml nước
- 350g bột mì đa năng
- 1 thìa cà phê muối
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì nướng bằng nồi cơm điện.
- Men nở các bạn cho vào một cái cốc hay một cái bát và cho thêm 1 thìa cà phê đường cùng với khoảng ¼ bát nước ấm ( 40-49 độ C).
- Bơ nhạt các bạn cho vào bát và dặm nhuyễn
- Bột mì đa năng các bạn cho vào rây qua cho mịn.
Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì nướng bằng nồi cơm điện.
- Trộn bột
- Sau đó các bạn cho các nguyên liệu bao gồm bột mì, đường cát trắng, muối vào ruột nồi cơm điện. Các bạn trộn đều lên nhé.
- Tiếp theo, các bạn đổ sữa vào nồi cơm điện.
- Sau đó, các bạn đổ từ từ phần nước men vào phần hỗn hợp bột.
- Các bạn dùng muỗng bắt đầu trộn thật đều bột lên nhé, đến khi nào bột thành một khối bột thống nhất, mềm, mịn thì dừng lại.
- Lấy khối bột mì ra ngoài bàn và bắt đầu nhào bột.
- Nhào bột khoảng 8- 10 phút nhé, trong lúc nhào bột nếu như bột bị ướt thì các bạn có thể cho thêm một ít bột khô vào hoặc xoa bột vào tay để chống dính, như vậy các bạn có thể nhào bột được dễ hơn và nhanh hơn
- Bạn lấy bơ nhạt đã làm mềm và để ở nhiệt độ phòng phết lên khắp mặt bánh.
- Sau đó các bạn lại nhào thêm một lần nữa để bơ thấm dần vào bột bánh.
- Cho bột bánh vào nồi cơm điện và đậy vung nồi lại. Các bạn hãy đặt nồi ở một nơi ấm áp, chúng ta sẽ ủ bột bánh trong khoảng 1 giờ. Đây là lần ủ bột thứ nhất.
- Sau khi hết thời gian, các bạn sẽ thấy bột bánh nở lớn hơn gấp đôi ban đầu, đây là do sự hoạt động của men nở và đường tiết ra carbon dioxide, bên cạnh đó nó cũng giúp cho bánh ngon và mềm hơn.
Các bạn dùng tay nhào bột bánh để cho bột bánh trở lại với kích thước ban đầu.
- Sau đó các bạn lại đậy vung nồi cơm điện lại và tiếp tục ủ bánh lần thứ hai trong một giờ. Đây cũng là lần chúng ta ủ bột cuối cùng.
- Hết thời gian, khi bánh nở lớn gấp đôi, các bạn có thể nhấc bột bánh lên và xoa thêm một lớp bơ xuống dưới đáy nồi để chống dính nhé.
- Tiếp theo, các bạn bật nồi cơm điện và chúng ta bắt đầu nướng bánh.
- Lần đầu tiên nướng bánh, chúng ta sẽ nướng trong một giờ.
- Tuy nhiên, trong lúc nướng thì cứ khoảng 20- 30 phút các bạn hãy kiểm tra bánh để tránh làm bánh bị cháy nhé bởi nhiệt độ của nồi cơm điện khá khác nhau.
- Với phần nướng bánh thứ hai này các bạn cũng nướng bánh trong 1 giờ hoặc ít hơn bởi sau lần thứ nhất thì bánh cũng đã chín rồi.
- Bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài, cắt bánh thành những miếng nhỏ. Các bạn ăn kèm bánh mì nướng với trứng gà ốp lết và nước sốt cà chua nhé.
Để có được mẻ bánh mì ngon còn tùy thuộc vào chất lượng của nồi cơm điện. Các bạn hãy chọn nồi cơm điện của Kangaroo nhé. Bạn có thể qua Tầng 6 tòa nhà Office Hoa Đăng - 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc Showroom: Số 136 Thái Thịnh – Đống Đa - Hà Nội để mua hàng và được hưởng khuyến mãi . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại và địa chỉ, Kangaroo Việt Nam sẽ ship hàng tận nơi cho bạn nhé. Hỗ trợ mua hàng: 1900 63 64 06 - 0981 700 268. Bạn có thể truy cập vào website: Kangaroovietnam.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.