Bước 1: Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.
Bước 2: Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.
Bước 3: Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại. Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua
Bước 4: Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.
Bước 5: Xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già tay( khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 9h( đối với thời tiết mát mẻ) và 7h( cho thời tiết oi bức)
Lưu ý: dùng nồi cơm điện ủ nhưng ko cắm điện nhé.
Sau 3h lại cắm lại 3-4p cho nước nóng lại ( sữa chua với mau đặc được), làm thế 2 lần
Các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa bị long chân nhé!
Sau thời gian ủ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 4h, sau đó mang ra dùng bình thường.
Bật mí với các bạn một chút là bạn có thể thêm mùi vani hay hoa quả nếu thích. Bạn cho vào cùng thời điểm với sữa chua cái.
Sữa chua sẽ chua hơn nếu để trong tủ lạnh lâu vì thế bạn hãy để ý khẩu vị của mình nhé. Chúc các bạn làm sữa chua bằng nồi cơm điện Kangaroo thành công!
> Xem thêm: