Bạn biết không? Khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như phốt pho, can xi, sắt, đặc biệt nó có lượng vitamin B1, B2 giàu gấp 6 lần lúa mạch. Chỉ với 15 phút, bạn sẽ có đĩa khoai lang nướng dân giã mà bổ dưỡng này với cách nướng khoai bằng lò nướng sau đây.
Nguyên liệu và dụng cụ:
Khoai lang
Lò nướng Kangaroo
Cách nướng khoai bằng lò nướng
Bước 1: Để thực hiện cách nướng khoai lang bằng lò nướng này, đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang, nhớ để cả vỏ nha. Bạn vớt khoai lang ra một chiếc rổ để cho khô. Cách làm này sẽ khiến vỏ khoai khô và không bị ướt khi nướng lên sẽ ngon hơn nhiều đó.
Bước 2: Khi khoai đã ráo nước hẳn, bạn xếp khoai vào khay nướng.
Bước 3: Tiến hành nướng khoai ở nhiệt độ 200°C trong thời gian khoảng 40 phút. Khi nướng được nửa thời gian thì lấy khoai ra, bạn lật mặt khoai rồi cho vào nướng tiếp nhé.
Món khoai lang nướng ăn nóng hay ăn nguội đều ngon. Tuy nhiên chú ý bạn không nên ăn lúc quá đói sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến dạ dày đó nha.
Khoai lang nướng là một món quà vặt dân dã mà ai cũng đã từng được thưởng thức trong đời. Khoai nướng gắn liền với ký ức tuổi thơ của biết bao người. Và giờ đây trong cuôc sống hiện đại đầy bon chen này thi thoảng bạn cũng nên nếm lại hương vị quen thuộc, thân thương ấy. Hãy ra chợ mua lấy vài cân khoai lang để về nướng cả một rổ to cho cả nhà, rồi cùng nhâm nhi khoai cùng nói chuyện về những ngày xưa xửa xừa xưa nhé! Chắc chắn sẽ tuyệt vời lắm đấy.
Chúc các bạn thực hiện nướng khoai bằng lò nướng thành công để chiêu đãi cả nhà nhé.