Cupcake là loại bánh không thể thiếu bên cạnh những ấm trà nóng hoặc cũng có thể dùng để tráng miệng hàng ngày cũng rất ngon. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh này với công thức từ kangaroovietnam.vn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đảm bảo được an toàn vệ sinh mà cũng rất dễ làm, dụng cụ chỉ là chiếc nồi cơm điện thường dùng hằng ngày. Sau đây là cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Khẩu phần: 6 người ăn
1 hộp bột Cake Mix (bột đóng gói chuyên để làm bánh, có bán ở các siêu thị)
2 cốc nước
1 hộp kem tươi (200ml) đánh bông
6 khuôn bánh loại cốc nhựa nhỏ
6 lót giấy
Nồi cơm điện không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, rất đa năng, có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau, từ mặn đến ngọt, chủ yếu là phải có công thức nấu chính xác. Thực tế thì nồi cơm điện hoàn toàn có thể nấu từ các món hấp cá, hầm xương… cho đến bánh nướng, bánh hấp đều rất ngon, thậm chí là một số món xào cũng hoàn toàn có thể chế biến được.
Trộn bột Cake Mix theo hướng dẫn trên bao bì.
Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy, châm nước vào nồi. Cho các khuôn bánh vào khay hấp đậy nắp, để ở chế độ COOK trong thời gian theo hướng dẫn trên bao bì, thông thường là khoảng 30 phút.
Mở nắp, kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách xiên que tăm vào bánh, nếu rút ra que tăm vẫn sạch tức là bánh đã chín.
Khi bánh chín, dùng găng tay bếp lấy khay hấp và khuôn bánh ra ngoài cẩn thận tránh bị bỏng, để nguội bánh và phết kem là có thể dùng được.