Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc của sườn non, ớt chuông xanh, đỏ, cùng cách làm đơn giản đã hấp dẫn được rất nhiều chị em lựa chọn cho gia đình mình. Sườn non có vị ngọt kết hợp cùng vị cay cay của ớt khiến người ăn luôn bị lôi cuốn và ăn không muốn dừng.
300g sườn heo
- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá
Bước 1: Sườn non, chặt miếng rửa sạch. Để ráo và ướp tiêu, muối, xì dầu cho ngấm.
Bước 2: Phi thơm tỏi cho sườn vào đảo đều cho đến khi sườn vàng hết các mặt là được
Bước 3: Cho nước vào đun nước xâm xấp mặt thịt, sau đó cho thêm xì dầu và đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn dần và sánh lại là được.
Bước 4: Xắt nhỏ hành tây, tỏi ớt băm nhỏ. Bắc chảo, đổ ít dầu vào phi thơm hành tỏi, thêm ớt vào đảo đều
Bước 5: Cho sườn và nước sốt vào, đảo đều đến khi nước sốt cạn. Đảo đều tay để các gia vị ngấm sốt, rồi trút sườn ra đĩa rộng.
Bạn cho sườn ra đĩa và rắc hành hoa cùng mùi lên trên cho đẹp mắt. Vậy là chỉ với cách làm đơn giản này là bạn đã cơ được món ăn mới cho cả nhà để thưởng thức mà không bị nhàm chán. Hãy ghi lại công thức làm món ăn này để làm cho cả nhà nhé.
Xem thêm : máy lọc nước | dịch vụ thay lõi lọc nước và kiểm tra nước miễn phí