Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Khi vào Việt Nam, nó được biến tấu phù hợp theo khẩu vị của người Việt nhưng vẫn giữ những nguyên liệu chính là gạo nếp, xoài và nước cốt dứa. Với cách hướng dẫn làm món xôi xoài bằng nồi cơm điện cực dễ làm sau đây, bạn có thể vào bếp làm cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm món xôi xoài bằng nồi cơm điện:
150g gạo nếp
1 quả xoài chín
Nước cốt dừa
Cách làm làm món xôi xoài bằng nồi cơm điện:
Đầu tiên, chọn loại gạo nếp ngon, hạt trắng và mẩy rồi ngâm gạo trong 1 giờ (ngâm qua đêm càng tốt). Sau khi ngâm, rửa lại để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện, bấm nút cook.
Nhớ là nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ khác với đồ xôi, bạn phải đong nước chuẩn để xôi vừa dẻo, không nhão mà cũng không quá khô. Để xôi được chín đều, chị em nên đảo qua lúc sôi.
Trong lúc chờ xôi chín, bạn làm phần nước cốt dừa. Nếu như có nước cốt dừa mua sẵn thì chỉ việc đổ vào nồi đun. Nếu không, bạn có thể xay cùi dừa bằng máy sinh tố và lọc lấy nước.
Sau khi có nước cốt, cho thêm đường vào quấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể thêm đường tùy ý hợp vị của mình.
Khi cơm đã chuyển sang nút warm, bạn chờ thêm 10 phút và lấy xôi ra một đĩa lớn và rưới nước cốt dừa vừa đun. Trộn đều cho đến khi nước cốt dừa ngấm vào xôi. Để ngâm khoảng 10-15 phút là được.
Làm nước sốt rưới lên xôi. Cho một muỗng canh cốt dừa vào nồi, thêm chút đường và muối. Hòa tan bột sắn hoặc bột bắp rồi đổ vào nồi quấy đều.
Xoài gọt vỏ và cắt vừa miếng ăn trang trí xung quanh đĩa xôi. Rưới nước sốt lên bề mặt xôi là bạn đã có món xôi xoài Thái cực chất, ngon chuẩn vị.
Thay vì phải lỉnh kỉnh đồ xôi bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn mà không hề khó. Món xôi xoài thơm dẻo kết hợp phần nước cốt dừa béo ngậy và xoài ngọt lịm quá hợp để làm món ăn điểm tâm hoặc là món tráng miệng cho cả nhà! Chúc bạn làm món xôi xoài bằng
nồi cơm điện Kangaroo thành công!