Lò vi sóng là một vật dụng đang ngày càng phổ biến không chỉ ở gia đình, mà còn ở các công ty, văn phòng, tòa nhà. Lò vi sóng giúp ích nhiều cho cuộc sống hiện đại, khi mà thời gian dành cho ăn uống, chuẩn bị bữa ăn, hâm nóng thức ăn, nhất là bữa ăn trưa ngày càng ít đi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng lò vi sóng đúng cách.
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng an toàn
– Khi đang nướng, cửa kính trong lò có thể bị nứt khi nước bắn vào.
– Khi cho thức ăn vào hay lấy thức ăn ra khỏi lò nớ mang găng tay vì vật đựng, giá đỡ và đĩa quay trong lò rất nóng.
– Không chạm các vật kim loại vào cửa kính,( bên trong cũng như bên ngoài ) khi cho thức ăn vào lò hay lấy ra, lưu ý bên trong cánh cửa sẽ rất nóng.
– Không ngâm đĩa quay hay vật đựng vào nước lạnh để làm nguội nhanh.
– Không để các vật dụng khác lên nóc lò. nóc lò sẽ nóng khi lò hoạt động có thể làm hư các vật dụng trên nóc.
Lưu ý: Khi sử dụng lò vi sóng bạn sẽ thấy hơi nước bốc quanh cửa, làm mở kính, có khi còn tạo thành những giọt nước trên cánh cửa. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đó chỉ là hiện tượng ngưng tụ hơi nóng của thực phẩm, không gây hiện tượng gì đến lò.
– Không quay đĩa bằng tay, có thể làm hư lò vi sóng.
– Khi sử dụng vật dụng bằng kiim loại trong lò vi sóng sẽ xuất hiện những tia lửa điện, tia lửa điện phát ra liên tục sẽ làm hỏng lò. Dừng chương trình nấu nướng và kiểm tra lại vật đựng thực phẩm.
– Lưu ý không để bị mất các lỗ thoát khí trên nóc lò, phía sau, bên cạnh và dưới đáy lò.
Chỉ cần lưu ý một chút các bạn đã có thể sử dụng lò vi sóng an toàn, đạt hiệu quả tối ưu rồi nhé.