0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Hướng dẫn nấu cá kho nồi áp suất thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn nấu cá kho nồi áp suất thơm ngon, hấp dẫn

Món cá kho nồi áp suất rất nhanh, tiết kiệm nhiên liệu mà cá vẫn giữ nguyên khúc, nhừ xương, hương vị đậm đà, béo ngậy sẽ là một món ngon cho ngày cuối tuần này. Hãy nhanh tay vào bếp nhé.

Hướng dẫn nấu cá kho nồi áp suất thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn nấu cá kho nồi áp suất thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu

- Cá trắm hoặc cá trôi. Cá trắm sẽ ít xương dăm hơn cá trôi. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên mua cá trắm. Khoảng 600g


- Thịt ba chỉ: 100g đến 200g


- Dừa xiêm: 1 quả


- Cà chua: 1 quả


- Khế chua: 2 đến 4 quả. Tùy vào khẩu vị.


- Đường để thắng nước hàng


- Hành khô, tỏi, ót, sả, gừng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch cá và thịt.

- Khi mổ cá, bạn nhớ cạo sạch phần màng đen trong bụng để cá đỡ tanh, rửa sạch để cho ráo nước.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng.

- Rửa sạch khế và cà chua thái miếng nhỏ. Bóc vỏ hành và tỏi đem băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt nhỏ. Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch sả. Thái gừng thành lát nhỏ. Sả thái nhỏ.

Bước 2

- Ướp cá và thịt với hành, tỏi, gừng, sả thêm muối gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm. Đảo cá lên cho đều gia vị. Nếu không bạn ướp trong hộp nhựa, đậy nắp vào lắc ngược, lắc xuôi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Hướng dẫn nấu cá kho nồi áp suất thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Rán cá sơ qua

Rán cá hơi vàng, miếng cá săn lại.

- Đun nóng chảo, đun sôi dầu ăn, cho cá vào rán cho cá săn lại hơi vàng là được. Chú ý để lửa to để cá được vàng và săn lại. Lưu ý vuốt cá cho sạch gia vị đem rán.

- Gạn mỡ bớt trong chảo ra, cho thịt vào xào săn lại.

Bước 4: Thắng đường

Cho đường vào chảo nóng, đảo đều tay cho đường tan chảy ngả màu cánh gián thì cho nước vào đun sôi rồi bắc ra.

Bước 5

- Xếp sả, gừng, khế vào đáy nồi áp suất. Sau đó xếp ít thịt rồi đến cá, trên cùng là một ít thịt còn lại. Rải cà chua, ớt, sả, gừng lên trên.

- Rưới nước ướp cá vào nồi và nước hàng vào nồi. Cuối cùng ho nước nước dừa vào.

- Cài đặt chế độ hầm khoảng 15 phút. Khi áp suất cao, bạn xả áp bằng van xả. Được 15 phút để cá trong nồi thêm 15 phút cho cá nhừ và áp suất trong nồi giảm xuống.

Lúc này, bạn mở vung ra là được.

Nồi cá thơm lừng, béo ngậy quyện trong mùi thơm của gừng, sả, vị cay cay của ớt.




Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268