Bước 1: Mở nồi cơm điện ra, lấy nồi con ra ngoài, tuy nhiên, không dùng nồi đó để vo gạo trực tiếp mà vo gạo bằng giá hoặc tô riêng để đảm bảo an toàn, tránh va đập hoặc bong chóc mất lớp chống dính bên trong nồi ra ngoài.
Bước 2: Khi gạo đã được cho vào nồi con xong, dùng khăn khô để lau thân và đáy nồi, tránh trường hợp nồi cắm điện có những tiếng kêu lách cách, hoặc đáy nồi bị cháy đen.
Bước 3: Nồi cho vào, cần đậy kín đảm bảo chặt chẽ, không bị hở, mất nhiệt trong quá trình đun. Tiếp đến cung cấp một nguồn điện cho nồi bằng cách kéo phần dây điện của nồi ra cắm vào trong ổ điện, đảm bảo cắm khít các chân dây cắm với ổ cắm để tránh cháy chập điện xảy ra. Khi dùng nên dùng riêng ổ cắm để cho an toàn, tránh cắm chung với các thiết bị có điện áp và công suất cao như nồi áp suất, ấm siêu tốc, tủ lạnh…
Bước 4: Bật chế độ COOK cho nồi. Nếu nồi đang ở chế độ WARN cần điều chỉnh về chế độ COOK để nồi có thực hiện chức năng nấu, còn nếu không gạo sẽ không được nấu chín. Với nhiều loại nồi cơm điện hiện đại và cao cấp, ngoài chức năng nấu cơm ra, nó có thể nấu được đa dạng các món ăn khác như cháo, soup, hầm xương, nấu canh…
Bước 5: Khi cơm nấu cạn, nồi sẽ tự động nẩy về chế độ WARN để ủ giúp cơm chín đều và ngon hơn. Nếu muốn cơm tơi, không bị ướt thì cần xỉa cơm, thường khoảng 15 phút sẽ dùng thìa để xỉa cơm lên. Nên dùng loại thìa xỉa cơm bằng nhựa, gỗ, tránh sử dụng loại bằng sắt hoặc có dạng nhọn để tránh hỏng nồi. Ngoài ra, không nên để cơm chín quá lâu sẽ làm cơm không còn được ngon nữa.
Trên đây là 5 cách sử dụng nồi cơm điện kangaroo kg11 tại nhà mà bạn có tham khảo. Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng có thể liên lạc về với chúng tôi theo số 1900 63 64 06 để được tư vấn.