0
  Trang chủ » Tin tức » Kinh nghiệm hay

Bí quyết nấu lẩu cua biển chuẩn hương vị nhà hàng

Cua biển là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho người già và trẻ nhỏ bởi trong thịt cua có chứa protein, canxi, magie và omega 3…
Người có bệnh lý về tim mạch, trẻ em còi xương, chậm lớn có thể thưởng thức món lẩu cua biển chuẩn hương vị nhà hàng. Bí quyết nấu món lẩu cua biển dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài nội trợ, phục vụ chồng con.

>> Xem thêm: Bí quyết nấu cháo trắng ngon không bị vỡ gia đình nên biết

cach-nau-lau-cua-bien-1

1. Lưu ý trước khi chế biến lẩu cua biển


- Con cua biển tươi có rất nhiều kí sinh trùng, bởi vậy khi nấu lẩu phải để thịt cua chín kĩ. Người có bệnh tiểu đường, huyết áp cao, chức năng thận yếu nên hạn chế ăn đồ ăn có chế biến từ cua biển để đảm bảo sức khỏe.

- Không chọn cua biển chết để nấu lẩu vì có lượng vi khuẩn rất cao, sinh bệnh cho cơ thể.


- Cua biển ngon là con cua chắc thịt, ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to, vỏ màu xám đục. Người mua cần tinh mắt để chọn con khỏe, càng và chân chuyển động linh hoạt.


- Cua biển đực sẽ nhiều thịt, cua biển cái thì có nhiều gạch


- Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.


2. Hướng dẫn nấu món lẩu cua biển hầm xương ống

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1kg cua biển

- 300 mực ống

- 300g tôm sú hoặc tôm loại to

- 500g xương ống

- 200g nấm rơm

- 3 quả cà chua

- 1 củ tỏi

- 1 củ hành tây

- 100g hành tím

- Rau ăn lẩu: mùng tơi, cải cúc, rau muống,...

Các bước chế biến:

- Bước 1: Ninh xương ống làm nước dùng. Trước khi ninh, trần xương qua nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra, lấy nước sạch, tốt nhất là nước đã được xử lý qua máy lọc tinh khiết để đảm bảo vị ngon, an toàn cho sức khỏe để cho vào nồi, bỏ xương vào ninh nhừ trong vòng 1 đến 2 tiếng cho đậm đà. Chú ý thường xuyên kiểm tra nồi nước xương để vớt bọt, cặn bẩn nổi lên trên bề mặt nồi.


- Bước 2: thực hiện sơ chế cua biển, dùng que nhọn chọc nhanh vào phần trên của yếm cua để cua nhanh chết, rửa qua lớp vỏ cua bên ngoài, tách mai, lấy gạch cua để riêng.


- Bước 3: phần thịt con cua còn lại rửa tiếp 1 lần nước cho sạch, ướp cùng gia vị tỏi, hành tím băm nhuyễn, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu. Thời gian ướp 30 phút.


- Bước 4: rửa sạch tôm, mực bằng nước muối loãng, sau đó rửa tiếp 1 lần nữa qua nước lạnh. Với món lẩu cua biển, tôm ăn kèm không cần bỏ đầu, khi lẩu chín sẽ nhúng vào nồi lẩu và bỏ đầu ngay lúc thưởng thức.


- Bước 5: thái cà chua, hành tây hình múi cau; hành tỏi băm nhuyễn, rửa sạch rau ăn lẩu rồi cắt khúc, ngâm nấm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra.

Rau xanh và nấm để ráo nước chờ đến lúc ăn lẩu thì cho vào nồi.


- Bước 6: đặt chảo lên bếp, đun nóng già dầu ăn rồi phi hành tím thật thơm, cho gạch cua, cà chua vào xào sơ để cà chua ra nước thành hỗn hợp sánh đều.


- Bước 7: Trút nước dùng vào nồi lẩu, cho hỗn hợp gạch cua và cà chua vào, đến khi nước sôi thì thêm nấm, hành tây, cua vào nồi đun tiếp, tới khi thịt cua chín kĩ là được. Nếm nước lẩu và thêm gia vị cho vừa miệng, điều chỉnh giảm nhiệt độ bếp.


- Bước 8: hoàn thành nồi lẩu cua biển chuẩn hương vị nhà hàng. Đặt nồi lẩu lên bàn ăn, trang trí đĩa tôm mực và rau nhúng xung quanh. Ăn kèm lẩu với bún, nước chấm tỏi ớt chuẩn vị.

3. Cách làm món lẩu cua biển nấu bầu

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Cua gạch tươi nguyên con; 1kg

- Bầu non: 1 quả

- Rau ăn kèm: nấm rơm (50gr), rau mồng tơi cà chua, hành lá

- Gia vị tẩm ướp: tỏi, ớt, hạt nêm, hành tím

- Gia vị nêm nếm: nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, đường, dầu hạt điều, bột ngọt.

- Bún tươi hoặc mỳ ăn kèm.

- Nguyên liệu khác: tôm khô

>> Xem thêm: Biết sớm những món ăn kỵ nhau giúp tránh hậu quả đáng tiếc

Các bước chế biến:

Bước 1: sơ chế con cua sống lấy thịt và gạch cua tương tự như cách làm món lẩu cua biển hầm xương ống.

Bước 2: bầu gọt vỏ, rửa sạch, nạo nhỏ hoặc cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: nhặt rau mùng tơi, nấm rơm cắt bỏ gốc già, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: rửa quả cà chua, bổ múi cau

Bước 5: làm nước dùng. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho thịt cua vào xào đến khi ngả sang màu đỏ. Tiếp theo vớt tôm ra, cho cà chua vào xào. Nêm thêm gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt đến khi vừa ăn.

Bước 6: Khi nồi nước dùng sôi trở lại, cho thêm nấm rơm, hành lá và ớt vào nấu cho đầy đủ vị. Nếu cần thiết, có thể nêm thêm gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Bước 7: Đặt nồi lẩu cua biển nấu bầu ra giữa mâm. Trang trí các đĩa rau ăn kèm mùng tơi, rau muống xung quanh cho đẹp và thưởng thức.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu cua biển ngon, chuẩn hương vị nhà hàng dùng để phục vụ bữa ăn các thành viên gia đình hoặc mở tiệc đãi khách. Nguyên liệu cua biển tươi ngon, sạch chuẩn nhà làm và giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, để có một cơ thể khỏe mạnh bạn cần phải uống đầy đủ nước và nước uống chứa Hydrogen từ máy lọc nước Kangaroo là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn với những lợi ích tuyệt vời giúp bạn cải việc giảm năng lượng bằng cách trung hòa các gốc tự do là tác nhân trực tiếp gây ra các bệnh như : 

(Ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp...) và cung cấp những khoáng chất Ca2+, K+, Na+, Fe2+,  Mg2+ giúp cơ thể luôn mạnh khỏe bên cạnh đó nước giàu Hydro còn được sử dụng như một giải pháp giúp chúng ta luôn có làn da tươi trẻ nhờ những khoáng chất trong nước Hydro có thể thẩm thấu nhanh qua da giúp làm chậm quá trình lão hóa.  

>> Tìm hiểu ngay: [Máy lọc nước gia đình] Review, bảng giá top sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn có những câu hỏi liên quan tính năng và các sản phẩm máy lọc nước, dịch vụ thay lõi lọc nước hay chế độ bảo hành Kangaroo vui lòng liên hệ Hotline: 1900 636406 - 0981.700.268 hoặc trực tiếp tới Showroom để được các chuyên viên tư hoàn toàn miễn phí.

Theo: https://kangaroovietnam.vn/

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước kangaroo RO KGRP99 KV lắp âm tủ bếp
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Máy làm mát không khí KGW08, 160W, 30-35m², 42 lít

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268