0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Thực hiện món lẩu ngon với bếp điện từ đơn KG365i

Bếp điện từ đơn KG365i được biết đến là sản phẩm từ hiện đại trong số những model bếp điện từ của Kangaroo. Với nhiều tính năng nấu của bếp bạn có thể thực hiện được nhiều món ăn như xào, chiên, nấu lẩu, hầm, ninh cháo.

Thực hiện món lẩu ngon với bếp điện từ đơn KG365i

Bếp điện từ đơn KG365i

Bếp điện từ đơn KG365i được thiết kế với bề mặt kính đen huyền bí mang đến một phong cách mới sang trọng trong không gian nhà bếp của bạn. Với 5 chức năng nấu chủ yếu của bếp bạn có thể thực hiện được món xào, món chiên, nấu lẩu, ninh và hầm xương. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn cách làm 3 món lẩu ngon cho cả nhà bằng bếp điện từ này

1. Lẩu riêu cua sườn sụn

Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)

- Cua đồng: 500g
- Sườn sụn: 500g
- Dấm bỗng: 1 bát nhỏ
- Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách
- Chả cá
- Bún
- Đậu trắng
- Thịt bò: 300g
- Gia vị vừa đủ

Thực hiện món lẩu ngon với bếp điện từ đơn KG365i

Nấu lẩu riêu cua bằng bếp điện từ đơn KG365i
Cách làm:

- Đậu rửa qua, thái miếng vừa ăn
- Cua đồng làm sạch, lấy gạch cua, thịt cua giã nhỏ rồi lọc lấy nước và gạn cho lấy phần nước bỏ cặn ở dưới cho vào nồi, cùng với một chút muối để không bị hỏng
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm,tiếp theo cho gạch cua vào xào và cho phần nước lọc cua vào cùng. 
- Sườn sụn chặt miếng vừa ăn luộc qua bỏ chất bẩn rồi rửa sạch
- Ướp sườn cùng gia vị rồi cho vào xào qua rồi cho nước vào nồi. Chọn chế độ hầm trên bếp nấu cho chín mềm. 
- Thịt bò thái mỏng rửa sạch, ướp với tỏi và gia vị để nhúng lẩu. 
- Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Rau rửa sạch ngâm với muối sau đó vớt rau ra cho ráo nước để ăn lẩu. 
- Bắc nồi nước cua vào bếp điện từ đơn KG365i sau đó chọn chế độ nấu lẩu cho giấm bỗng và chút gia vị vào cho đậm đà và cho phần sườn sụn đã nấu mềm vào. Tiếp theo đó bạn để bếp ở nhiệt độ cao nhất trong 10 phút nước sôi lên thì hạ nhiệt độ xuống 60-70 độ để bếp sôi vừa  và thực hiện nhúng những thứ đồ ăn mà bạn thích vào. 

2. Lẩu riêu cua măng chua

Nguyên liệu:

- 800g cua đồng hoặc có thể dùng ghẹ để thay thế
- 400g măng chua
- Cà chua, dọc mùng, đậu bắp
- Hành lá, mùi tàu, hành khô
- Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh, ớt quả
- 1-2 quả me chua hoặc dấm bỗng
- Rau ăn kèm: rau muống, cải bẹ xanh
- Đậu phụ non hay đậu phụ rán, bún
- Bạn có thể thêm chả cua tùy theo sở thích của bạn.

Thực hiện món lẩu ngon với bếp điện từ đơn KG365i

Nấu lẩu riêu cua măng chua bằng bếp điện từ  đơn KG365i
Cách làm:
- Cua rửa sạch bóc bỏ yếm, phần mai cua khêu lấy gạch để riêng. Phần thịt cua xay nhỏ lọc lấy nước, gạn lấy phần nước cua và cho thêm một chút gia vị vào. 
- Cà chua thái múi cau cho vào chảo phi thơm cùng với gạch cua đã khêu cho vàng rồi cho phần nước cua đã lọc vào đun mức nhiệt độ nhỏ khoảng 80 độ C
- Khi nước nấu sôi nhẹ lên vớt lấy phần gạch cua cho riêng ra bát. 
- Dứa bỏ mắt cắt miếng vừa ăn
- Dọc mùng rửa sạch, bỏ xơ, thái xéo
- Măng chu rửa sạch vắt ráo nước 
- Đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo.
- Hành lá rửa sạch, phần đầu hành thái chẻ làm đôi, phần đầu hành cắt khúc.
- Mùi tàu rửa sạch.
- Rau muống ngắt đoạn vừa ăn rồi rửa sạch
- Cải thảo tách bẹ cắt khúc
- Cho phần nước cua vừa nấu lên bếp thêm khoảng1bát lạnh vào cho thêm măng chua, thêm me chua hay dấm bỗng, nêm lại gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ đun khoảng 15 phút, đun cho sôi nhẹ ở nhiệt độ khoảng 60 độ 
 
Lúc này bạn chỉ cần chờ mọi người ngồi vào vị trí và thưởng thức món lẩu riêu của măng chua thôi. Với cách làm 2 món lẩu này với bếp điện từ đơn KG365i bạn không cần tất bật để chuẩn bị món lẩu mà chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho thật ngon là được. 

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268