Bếp hồng ngoại là sản phẩm gọn nhẹ tiện lợi đáp ứng nhu cầu của từng gia đình, với việc nội trợ nhanh không mất thời gian mà lại rất an toàn.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, an toàn và hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại:
- Khi sử dụng bếp, không nên để gần nguồn nước hoặc các chất dễ gây cháy nổ.
- Không đặt bếp trên hoặc gần bất kì bề mặt nào có nhiệt độ cao như bếp gas, bếp điện, lò điện, lò nướng...
- Nguồn điện tiêu thụ là 220V – 50Hz
- Bề mặt tiếp xúc của bếp cần cố định và an toàn tránh việc bếp bị rơi, lật hay nước bắn lên bếp
- Không bao giờ thử tiếp xúc với bề mặt nóng của bếp trước khi bếp được làm nguội.
- Nên lau khô mặt nồi trước khi đặt lên bếp.
- Đặt bếp ở nơi đủ thoáng mát để quạt gió hoạt động tốt nhất. Tránh rác, bụi, tóc vướng vào quạt.
- Đảm bảo ổ điện không bị lỏng lẻo khi cắm.
- Không bẻ gập dây dẫn điện.
- Không kê, lót bất kỳ vật gì dưới đáy bếp điều này sẽ làm cản trở hệ thống làm mát rất dễ gây cháy bếp
- Không cắm nguồn điện khi tay ướt.
- Không để bếp nơi gần lửa hay gần nước.
- Cấm đặt nồi không chưa cho đồ ăn vào lên bếp.
- Để xa tầm tay trẻ em.
Bảo trì bảo dưỡng bếp hồng ngoại
- Đảm bảo rằng phích cắm được rút ra khỏi nguồn diện. Sau khi bếp hoàn toàn nguội, làm sạch với bột làm sạch hoặc sử dụng vải mềm để lau rửa.
- ĐỀ NGHỊ KHÔNG LÀM SẠCH BẾP KHI BẾP VẪN ĐANG NÓNG
- KHÔNG SỬ DỤNG bàn chải cứng, vật liệu thô ráp hoặc cồn, xăng dầu hay bất kì chất tẩy rửa hữu cơ cho mục đích làm sạch.
- Ngoại trừ dụng cụ chứa rời, không nhúng bất kì phần nào của bếp vào nước để lau rửa.
- Đặt bếp ở nơi thoáng mát ngay sau khi làm sạch.
Rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần thao tác theo hướng dẫn trên đây, bạn sẽ có cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, an toàn và hiệu quả nhé.