Máy xay sinh tố là vật dụng rất tiện ích trong công việc chế biến món ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Bạn có thể dùng máy để chế biến những ly sinh tố mát lạnh hay xay nhuyễn thực phẩm cho bé. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả nhất.
Cách sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả nhất
Trước khi sử dụng máy xay sinh tố
Không vận hành máy khi không có thực phẩm trong cối xay chính hay các cối phụ và không tháo nắp đậy cho đến khi dao ngừng quay hẳn.
Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức; Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá) và xay với lượng vừa phải, trước khi xay phải để ráo nước để tránh bắn ra ngoài.
Khi máy xay sinh tố đang hoạt động
Khi xay cần thêm nước hoặc sữa vào ly để tăng hiệu quả xay hay trộn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy.
Để tránh nguy hiểm khi máy đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ để lấy thực phẩm hoặc lơ là khi lấy thực phẩm ra khỏi máy.
Không nên xay quá 30 giây. Nên để máy nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp , đặc biệt là khi máy nóng.
Sau khi máy hoạt động
- Ngắt điện trước khi vệ sinh thiết bị. Cẩn thận với lưỡi dao và các bộ phận cắt của máy xay trong khi vận hành và vệ sinh.
- Ngay khi dùng xong, rút ổ cắm điện, nhấc cối ra khỏi bệ, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ để tháo đáy cối ra.
- Sau khi sử dụng máy xong, đổ nước vào ngâm và làm sạch máy ngay sau đó. Nếu để lâu, rau quả, trái cây, thực phẩm… sẽ bám chặt, vừa là môi trường tốt cho các vi khuẩn gây bệnh phát sinh, vừa khó khăn khi làm sạch sau này.
Rất đơn giản đúng không nào các bạn? Hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn cách sử dụng máy xay sinh tố trên đây nhé.