Chè bắp là món tráng miệng- giải khát thơm ngon, mát lành được rất nhiều người ưa chuộng. Với nguyên liệu dễ tìm là bắp ngô, đường thốt nốt, lá dứa…. cùng với cách làm đơn giản, món chè bắp sẽ giúp bạn giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt, chỉ cần tới một vật dụng vô cùng quen thuộc là chiếc nồi cơm điện các bạn có thể tự tay vào bếp làm cho cả gia đình thưởng thức rồi. Cùng tham khảo cách làm món chè bắp bằng nồi cơm điện ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm món chè bắp bằng nồi cơm điện
3 trái bắp non bào hạt và giữ lại cùi
1/3 bát nếp: vo sạch và ngâm khoảng 15 phút
100g đường thốt nốt
Vài lá dứa
50g dừa nạo
Cách làm món chè bắp bằng nồi cơm điện
Bước 1: Cho bắp hạt bào nhỏ, cùi bắp, nếp vào nồi với khoảng 800ml nước và bật chế độ nấu.
Bước 2: Khi nồi cơm điện bốc hơi, bạn mở nắp lấy hết cùi ra ngoài. Cho lá dứa vào nồi và tiếp tục bật qua chế độ nấu.
Bước 3: Nấu được một lúc, bạn sẽ thấy chè sôi lại, lúc này bạn thêm đường vào và khuấy đều thật nhanh tay.
Bước 4: Khi chè sôi một lúc, nước gần sệt, bạn bật sang chế độ warm và giữ như vậy thêm 10 phút.
Bước 5: Trong lúc đợi chè chín, bạn nấu nước cốt dừa bên ngoài bằng cách vắt nước cốt dừa nạo, cho thêm ít muối và khuấy đều trên bếp. Khi nước dừa sôi, khuấy đều ít nước bột năng cho từ từ vào nồi nước dừa, khuấy thêm một lúc và tắt bếp.
Khi dọn chè ra bát, bạn chan ít nước cốt dừa lên trên mặt sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản trên đây, bạn đã có ngay món chè bắp thơm ngon, sánh ngọt rồi phải không nào. Chúc các bạn làm món chè bắp bằng nồi cơm điện thành công nhé.