0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Bí quyết nướng cá bằng lò nướng thơm lừng, hấp dẫn

Bí quyết nướng cá bằng lò nướng thơm lừng, hấp dẫn

Cá bỏ lò nướng rất thích hợp cho những bữa ăn khi đại gia đình tụ họp đông đảo vào những dịp cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ. Cách làm cá bỏ lò nướng không khó nhé chị em. Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết nướng cá bằng lò nướng thơm lừng, hấp dẫn cho các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu nướng cá bằng lò nướng

Bí quyết nướng cá bằng lò nướng thơm lừng, hấp dẫn

- 1 kg cá lóc (cá quả) cắt khúc.


- 100g gừng tươi,


- 3 củ hành tây (cỡ vừa)


- ½ củ tỏi


- 5-6 cọng sả


- 1 bó lá lốt (khoảng 150g)

- 4 thìa cà phê muối


- 8 thìa cà phê đường


- 6 thìa canh dầu rán


- Ít hạt tiêu


- Rau quả củ để trang trí.


- Lượng gia vị trên tính cho 1kg cá. Nếu làm với lượng cá ít hơn hoặc nhiều hơn, thì tính lượng gia vị thích hợp dựa vào tỉ lệ trên.

Cách làm nướng cá bằng lò nướng

Bước 1: Các khúc cá rửa sạch, lấy giấy ăn thấm khô.

Bí quyết nướng cá bằng lò nướng thơm lừng, hấp dẫn

Bước 2: Hành tây, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ. Thái nhỏ tất cả (thái hạt lựu). Sả cắt khúc nhỏ. Cho tất cả vào máy xay, cho muối, đường, hạt tiêu và 3 thìa dầu, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, cắt tất cả thật nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Xay hoặc giã các gia vị cho nhuyễn.


Bước 3: Hỗn hợp gia vị nên xay/ giã thật nhuyễn. Có thể cho thêm 50ml rượu vang trắng, sẽ dậy mùi thơm hơn.


Bước 4: Dùng khay thủy tinh chịu nhiệt hoặc khay nướng với đáy phẳng và sâu. Rưới 3 thìa dầu lên đáy khay, rải một lớp lá lốt kín bề mặt đáy. Rải khoảng 1/3 hỗn hợp gia vị lên lớp lá lốt.


Bước 5: Xếp cá vào khay, lên trên lớp lá lốt. Nên chọn khay vừa đủ rộng để đặt được các khúc cá thành một lớp (không đặt khúc cá chồng lên nhau). Rắc tiếp 1/3 lượng hỗn hợp gia vị lên từng khúc cá.

Bước 6: Rải đều số lá lốt còn lại lên trên, che kín toàn bộ lớp cá. Rải lượng gia vị còn lại lên trên lá lốt.


Bước 7: Cho khay vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 240 độ.


Bước 8: Sau khoảng 30 phút, khi lớp lá lốt se lại, thì lấy khay ra khỏi lò.


Bước 9: Lấy toàn bộ lớp lá lốt trên cùng ra bát, gạn hết nước sốt trong khay ra cho vào một cái nồi nhỏ. Cho khay cá vào lò nướng tiếp cho đến khi khúc cá được nướng vàng (khoảng 20 phút).

Lấy lá lốt ra, gạn nước, rồi bỏ vào lò nướng đến khi cá được nướng vàng.

Bước 10: Bày cá bỏ lò nướng ra đĩa. Trang trí đĩa cá với rau củ quả.

Chúc các bạn thành công với món nướng cá bằng lò nướng nhé. Nhưng nhà bạn đã có lò nướng Kangaroo chưa? Đây chính là vật dụng hữu ích của các gia đình đấy.

Bí quyết nướng cá bằng lò nướng thơm lừng, hấp dẫn

Vậy mua lò nướng ở đâu?

Bạn có thể qua Tầng 6 tòa nhà Office Hoa Đăng - 290 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc Showroom: Số 136 Thái Thịnh – Đống Đa - Hà Nội để mua hàng và được hưởng khuyến mãi . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại và địa chỉ, Kangaroo Việt Nam sẽ ship hàng tận nơi cho bạn nhé. Hỗ trợ mua hàng: 1900 63 64 06 - 0981 700 268. Bạn có thể truy cập vào website: Kangaroovietnam.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Xem thêm : Máy lọc nước | dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà.

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268