Cách để làm sữa chua không khó, nó rất dễ đối với bất kì ai. Nhưng thực sự là có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao bạn ấy làm 2 lần sữa chua vẫn hỏng có bạn làm 5-6 lần mà vẫn không dùng được mặc dù đã thử qua rất nhiều loại men sữa tươi khác nhau. Chính vì vậy mà hôm nay kangaroovietnam.vn sẽ chỉ ra các vấn đề bạn thường mắc phải khi làm sữa chua tại nhà và hướng dẫn bạn cách giải quyết máy làm sữa chua bị hỏng một cách triệt để nhất.
Trên bề mặt sữa chua có thể có một lớp nước màu vàng nhạt. Lớp nước này là hoàn toàn bình thường và cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể uống được nên không nhất thiết phải đổ đi. Nhiệt độ ủ hơi cao quá Sữa bị lay động nhiều hoặc lay động Có sự xê dịch, lay động, quấy đảo sữa trong quá trình ủ (thường nước đi kèm với sữa chua bị vữa) Sữa tươi có hàm lượng kháng sinh hơi cao .
Nếu sữa đông đặc mịn nhưng không đủ chua thì các bạn có thể tăng thời gian ủ. Thông thường thì mình ủ trong khoảng 4 – 6h nếu muốn ăn ngọt nhiều và 6 – 7h nếu muốn vị chua rõ hơn.
Protein trong sữa thấp Nhiệt độ ủ không ổn định, ủ quá lâu
Trên đây là những vấn đề mà nhiều bạn thường gặp khi làm sữa chua. Với những phân tích trên hy vọng bạn sữ làm được món sữa chua ngon nhất.