0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện vừa rẻ vừa ngon

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện vừa rẻ vừa ngon

Bánh flan là món bánh đơn giản, thơm béo vị sữa và cà phê. Có nhiều cách để làm bánh flan nhưng một trong những cách đơn giản mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon chính là sử dụng nồi cơm điện. Hãy cùng kangaroovietnam.vn khám phá cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện nhé.

Nguyên liệu làm bánh flan

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện vừa rẻ vừa ngon

- 50g đường trắng


- ¼ lát nước cốt chanh


- 100ml sữa đặc có đường


- 300ml sữa tươi không đường


- 2 quả trứng gà


- 1 muỗng cà phê vani

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện vừa rẻ vừa ngon

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

– Bôi bơ chống dính quanh thành khuôn.


– Bật bếp , cho 50g đường trắng và 20ml nước vào nồi.


– Thắng đường đến khi đường chuyển sang màu nâu thì vắt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường thắng vào các khuôn làm bánh flan.


Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện vừa rẻ vừa ngon

– Cho vào tô 100ml sữa đặc có đường và 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều. Cho vào lò vi sóng, quay công suất cao trong 2 phút 30 giây


– Khuấy đều nhẹ nhàng 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani. Lấy sữa còn ấm nóng ra trộn đều với trứng. Lọc qua rây cho mịn.


– Để hấp bánh flan bằng nồi cơm điện bạn cho nước vào cao khoảng 1/4 nồi cơm, bấm nút Cook. Múc hỗn hợp sữa vào khuôn làm bánh flan.


– Lưu ý là lớp đường thắng (caramel) phải đông cứng mới cho hỗn hợp sữa vào.


– Chờ khi nước trong nồi sôi thì cho khay hấp vào, lót khăn dày lên trên rồi đặt khuôn làm bánh flan vào. Đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh flan trong 5-7 phút.


– Do nhiệt của nồi cơm điện rất lớn nên thời gian hấp rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút là bánh flan chín. Không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bị rỗ mặt. Khoảng 3-5 phút mở nắp nồi ra để kiểm tra bánh flan chín chưa, nếu chưa thì hấp tiếp 2-3 phút nữa.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện vừa rẻ vừa ngon

Chờ khi bánh chín thì lấy ra. Nếu bạn có bôi bơ khuôn bánh ở bước đầu thì chỉ cần lắc nhẹ khuôn là có thể lấy bánh flan ra dễ dàng.


– Bánh flan bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong 3-4 ngày, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh.


– Bánh flan đạt yêu cầu phải là chiếc bánh mịn, màu vàng tươi có độ ngậy vừa phải của sữa, độ ngọt vừa phải của đường và không có vị đắng.


– Nếu muốn biến tấu hương vị của bánh bạn có thể cho thêm bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả đều rất thú vị.


Trang trí bánh flan với một ít đường caramel sẽ khiến chiếc bánh của bạn trông cầu kì và nghệ thuật hơn rất nhiều.


Hay chỉ cần đặt thêm một quả cherry lên mặt để chiếc bánh flan trông tươi mới và ngon miệng hơn.


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện này nhé!




Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268