Bạn muốn trổ tài làm bánh ngọt cho cả nhà cũng thưởng thức? Bạn muốn học cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn nhé.
150g bột mì
150g đường
30g bơ lạt
5 quả trứng
50g bột bắp
50ml sữa tươi
30ml dầu ăn
3g muối
1 ống vani
Bước 1: Đập trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng (chọn tốc độ yếu). Khi bọt nổi lớn, cho thêm muối vào và đánh nhanh. Từ từ cho thêm đường vào, đánh đến khi lòng trắng nổi bông.
Bước 3: Dùng sữa tươi và vani cho vào phần lòng đỏ, đánh đều tay bằng dụng cụ đánh trứng.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp bột mì và bột bắp. Sau đó rây vào phần lòng đỏ trứng và trộn đến khi có được hỗn hợp thật mịn nhuyễn.
Bước 5: Chia lòng trắng trứng đã đánh thành 3 phần và cho từ từ vào phần lòng đỏ đã đánh. Cứ như vậy đánh cho hết số lòng trắng trứng trứng đến khi có được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.
Bước 6: Lót dưới đáy nồi cơm điện một lớp giấy nướng hoặc một lớp bơ. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào nồi, bật chế độ cooking. Nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để thêm khoảng 20 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa nên dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm ướt, bật chế độ cooking thêm lần nữa và tiếp tục nấu.
Bước 7: Sau khoảng 20 phút, bánh sẽ nở xốp, vàng đều và bạn có thể dọn mời mọi người.
Chúc mọi người thành công nhé. Có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé: 1900 63 64 06 - 0981 700 268