Gà nướng bằng nồi cơm điện với lớp da bóng bẩy y hệt như gà quay sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và thèm thuồng bởi gà nướng trông rất hấp dẫn và ngon miệng. Những miếng gà nướng mềm thơm tròn vị, lớp da bên ngoài giòn dai cùng ít mè rang thơm bùi chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ miếng đầu tiên luôn nhé.
Nguyên liệu cho món gà nướng bằng nồi cơm điện:
300g đùi gà ta
1 nhánh gừng
2 củ hành
Mè rang thơm
Gia vị: 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong
Quy trình làm gà nướng bằng nồi cơm điện
Trước hết, các bạn cho nước tương, nước mắm và mật ong vào trong bát nhỏ và sau đó bạn khuấy đều để làm nước tương ướp thịt gà.
Tiếp theo, bạn rửa đùi gà thật sạch rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Sau đó, bạn cho đùi gà vào bát nước tương vừa pha lúc nãy rồi dùng muỗng thoa đều nước tương lên đùi gà và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Chúng tôi mách bạn nên dùng tăm hoặc nĩa xiên vài lỗ trên đùi gà để nước tương có thể thấm nhanh và kỹ vào thịt gà hơn.
Tiếp đó, bạn thái gừng thành từng lát mỏng, cắt hành lá thành từng khúc rồi sau đó lót một ít hành lá dưới đáy nồi. Sau đó, bạn cho gà và nước ướp vào nồi và bật nút sang chế độ Cook (Nấu) và chờ đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì dùng đũa lật ngược mặt gà lại để hai mặt chín đều.
Sau khi lật ngược mặt gà lại thì bạn bắt đầu cho thêm 2 muôi nước lọc vào nồi và bật nút sang chế độ Cook thêm một lần nữa. Đến khi nồi chuyển lại chế độ Warm thì bạn bắt dầu cho phần hành lá còn lại vào rồi bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển lại sang chế độ hâm nóng là gà đã chín.
Trước khi thưởng thức, bạn xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang lên trên sẽ làm cho mùi vị thêm đặc sắc và giúp món ăn trông đẹp mắt. Bạn cũng có thể chừa lại phần nước xốt còn lại trong nồi và ăn kèm với ít rau xanh cũng rất ngon.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tự tay nấu cho cả gia đình mình thưởng thức món gà nướng bằng chiếc nồi cơm điện sẵn có rồi.