0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Cách xử lý máy lọc nước Kangaroo thải nhiều

Máy lọc nước RO là dòng bộ lọc nước phổ thông nhất hiện nay trên thị trường sử dụng màng lọc RO (lọc số 4) công nghệ thẩm thấu ngược, lọc ra nước tinh khiết loại bỏ các ion kim loại, tạp chất ra đường thải riêng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng gặp phải tình trạng máy lọc nước Kangaroo của họ ra nước thải quá nhiều so với nước tinh khiết. Có cách nào để hạn chế nước thải?

máy lọc nước Kangaroo

Các nguyên nhân gây tốn nước thải của máy lọc nước gia đình và biện pháp xử lý:

1. Màng lọc nước RO

Tốn nước thải, máy chạy lâu thực tế là do máy đã tắc màng hoặc đã gần tắc, tuy nhiên người tiêu dùng không nhận diện được vấn đề này do hàng ngày vẫn mở nước ra dùng và thấy dòng chảy vẫn bình thường. Thực ra, đây là nước tích trong bình chứa chảy ra chứ không phải là máy lọc như vậy vào thời điểm đó.

Để kiểm tra màng lọc RO có hoạt động bình thường không thì làm như sau:

-Khóa bình chứa nước (Bạn có thể tìm thấy van khóa ở đầu bình chứa)
-Mở vòi sử dụng lấy nước (lúc này mới là dòng chảy thực của máy do không còn ảnh hưởng của bình áp). Thông thường, ở bộ lọc nước gia đình có công suất 10 lit/h thì tỉ số nước tinh khiết/nước thải là 1/3. Bạn dễ dàng đo được tỉ số nước tinh khiết và nước thải bằng việc sử dụng hai chiếc cốc giống nhau hứng nước ở vòi sử dụng và nước thải.

máy lọc nước Kangaroo thải

Hướng dẫn: Nếu tỉ số này quá cao (về cảm quan là vòi nước sử dụng chảy nhỏ giọt) thì sửa máy lọc nước tốt nhất là nên bằng cách thay lõi lọc nước RO mới vì bây giờ sử dụng sẽ rất tốn kém và hại máy. (Tốn lõi lọc Kangaroo, tốn nước và máy chạy lâu nên hại máy bơm và tốn điện).

2/ Van xả tay để mở

Một số loại máy có lắp thêm van xả tay với chức năng rửa màng RO.
Cần nhớ rằng van này luôn khóa thì máy mới lọc nước. Còn trong trường hợp ngược lại… thì nước sẽ ra hết theo đường nước thải. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp là van này khóa không hết dẫn đến máy vẫn lọc (nhưng lọc chậm) và kèm theo đó là nước thải ra nhiều hơn.

+ Các nguyên nhân khác:
– Nguyên nhân do van cơ
– Nguyên nhân do van từ tính
– Nguyên nhân do máy bơm

Để nâng cao tuổi thọ sử dụng lõi máy lọc nước, quý khách nên thay lõi lọc nước định kỳ để bảo vệ máy lọc tốt hơn. Chúc quý khách xử lý được hiện tượng máy lọc nước Kangaroo thải nhiều nhé.

Xem Thêm :kg109a | kg100ha | kg100hq | kg110 | kg104a | kg108a

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KGRP99 - KV - 9 cấp lọc (Mới 2021)
Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG100HU+ ĐỂ BÀN
Máy làm nóng lạnh nước uống KG41H
Cây nước nóng lạnh liên doanh KG51A3
Máy nước nóng lạnh 3 vòi Kangaroo KG39H
Máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo Hydrogen KG10A5 - 10 cấp lọc

Kinh nghiệp tư vấn