Trước đây khi nói đến bếp điện từ bạn thường nghĩ đến việc nấu lẩu trên sản phẩm bếp này. Nhưng hiện nay bếp điện từ không chỉ để nấu lẩu mà bếp từ còn nấu được nhiều những món ăn khác nhau. Hôm nay Kangaroo Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn làm một số những món ăn ngon hấp dẫn với bếp điện từ Kangaroo KG420i.
Bóng xào thập cẩm
Nguyên liệu:
Bóng heo; 100g
Bông cải xanh; 100g
Cà rốt, su su, su hào, hành tây; mỗi loại ½ củ
Hành, tỏi băm và nước mắm; một thìa súp
Hạt nêm một phần hai thìa súp
Muối và tiêu một thìa cà phê;
dầu ăn 2 thìa súp
Món bóng xào thập cẩm trên bếp điện từ Kangaroo KG420i
Cách làm:
Ngâm mềm bóng heo, sau đó bóp với nước pha gừng và rượu cho hết mùi, xả sạch với nước , vắt khô và thái miếng
Tách bông cải thành từng nhánh nhỏ, cà rốt bào vỏ, xắt miếng vừa ăn. Trần sơ các loại rau củ trên vào nước sôi sau đó vớt ra ngày và ngâm vào nước lạnh cho rau được xanh và có độ giòn. Sau 2 phút vớt rau củ ra rổ cho ráo nước.
Bật bếp Kangaroo KG420i chọn chế độ chiên xào cho mức công suất lên cao nhất để xào rau củ chín cho nhanh và đảm bảo được dinh dưỡng.
Tiếp theo, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho tiếp rau củ vừa trần sơ vào xào cùng. Cuối cùng cho bóng heo vào xào nêm hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn. Đảo trong vòng 5 phút sau đó cho ra đĩa. Chỉ với 10 phút bạn có thể thực hiện được món bóng heo xào rau của ngon và đảm bảo dinh dưỡng với bếp điện từ Kangaroo KG420i.
Thịt kho trứng
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ; 500 gr
Trứng vịt; 5 quả ( bạn có thể thay thế bằng trứng chim cút với 10- 15 quả )
Nước dừa tươi một quả;
Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ.
Cách làm:
Thịt lợn mua về rửa sạch sau đó thá miếng vừa ăn hoặc bạn thái con trì bằng ngón tay, ướp với nước mắm trong khoảng 15 phút. Sau đó phi hành thơm và cho vào đảo qua thịt cho xém một chút.
Tiếp theo, bạn cho khoảng nửa muỗng cà phê nước màu, bột canh và nửa chén nước mắm. Chờ khi thịt và nước mắm sôi lên bạn cho nước cốt dừa vào.
Thịt kho trứng trên bếp điện từ Kangaroo KG420i
Trứng cho lên bếp luộc chín bóc vỏ. Nếu bạn dùng trứng vịt thì bạn bổ trứng vịt làm đôi cho ngấm gia vị, nếu bạn dùng trứng chim cút thì bóc vỏ để nguyên quả. Cho trứng vào kho cùng với thịt cho săn lại rồi để bếp ở chế độ hầm với mức nhiệt nhỏ. nấu cho đến khi thịt thật mềm là được, bạn nên chú ý hớt bọt thường xuyên để nước được ngọt.
Với thời gian 20 phút bạn đã hoàn thành tất cả mọi việc của món thịt kho trứng bằng bếp điện từ Kangaroo KG420i. Chế độ hầm của bếp giúp bạn kho thịt được mềm chỉ trong một thời gian ngắn.
Để tiết kiệm được nhiều thời gian nấu ăn cũng như thay đổi cách nhìn về bếp điện từ, với 2 món ăn chúng tôi hướng dẫn làm trên đây phần nào đã giúp bạn thấy được sự đa dạng của bếp điện từ trong nấu ăn đặc biệt là bếp điện từ Kangaroo KG420i.