0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Hướng dẫn cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng làm bánh mỳ

Bánh mỳ là món bánh được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn sáng hay những bữa ăn nhẹ. Bạn có thể tự làm bánh mỳ bằng chiếc nồi lẩu điện của nhà mình một cách đơn giản. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng làm bánh mỳ một cách hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng làm bánh mỳ

Cách sử dụng nồi lẩu điện làm bánh mỳ

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 450g bột mì 

- 1/4 thìa cafe men nở

- 1 thìa cafe muối

- 360ml nước ấm

Dụng cụ:

- Giấy nướng

- Nồi lẩu điện

Thực hiện:

Hướng dẫn cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng làm bánh mỳ

Nồi lẩu điện KG 270
Bước 1: Chuẩn bị bột

Chuẩn bị bột là việc rất quan trọng. Việc bạn nhào bột và ủ bột là rất cần thiết quyết định cho việc bánh có ngon hay không. 

- Cho bột làm bánh mỳ, men nở, muối và nước ấm vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều bột lên.

- Đổ bột ra một chậu lớn và nhào thật kỹ trong vòng 25 phút cho đến khi nào thấy bột mịn thì dừng lại. 

- Cho bột đã nhào vào một chiếc bát rồi bọc kín lại để nới thoáng mát tron khoảng một tiếng. Sau một tiếng bạn lấy bột bánh ra nếu nhấn tay mà thấy lõm xuống không có độ đàn hồi lên là được.

Bước 2: Nặn bánh

Bột sau khi được ủ thì cho ra một chiếc mâm sau đó rải bột áo ra mâm. Nhúng ướt tay và chia bánh thành những phần nhỏ và nặn theo ý bạn muốn. 

Bước 3: Ủ bánh

Nhẹ nhàng đặt những khối bột đã được nặn lên từng miếng giấy nướng rồi dùng khăn ẩm ủ bánh thêm khoảng 20 phút cho đến khi bánh nở gần gấp đôi là được.

Bước 4: Nướng bánh

Hướng dẫn cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng làm bánh mỳ

Cách sử dụng nồi lẩu điện làm bánh mỳ

- Nhấc cả phần giấy nướng và bánh cho vào nồi lẩu điện

- Đậy nắp nồi, cắm điện và bật nút nấu ở nhiệt độ thấp nhất, khoảng 120 độ C.

- Thời gian ủ bánh còn phụ thuộc vào nồi làm bánh và khối lượng bột. Thông thường, với nhiệt 120 độ C và khối lượng bánh như trên cần phải nướng trong vòng 1 tiếng. Khoảng 30 phút bạn kiểm tra bánh một lần xác định bánh đã chín hay chưa. Nhớ khoảng thời gian nướng bánh này để rút kinh nghiệm cho việc làm bánh lần sau

Để kiểm tra bánh chín chưa, dùng tay vỗ vào bánh, nếu tiếng động trầm trầm như tiếng trống thì chứng tỏ bánh đã chín

Bước 5: Sau khi bánh đã chín, dỡ bánh ra, để nguội là có thể thưởng thức món bánh mỳ tự làm tại nhà. Dùng chung với các loại mứt hoặc bơ để tăng phần thơm ngon.

Trên đây là cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng để làm bánh mỳ, bạn có thể tham khảo để có được những chiếc bánh mỳ ngon theo ý mình mà không cần đến lò nướng. 


Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268