Rau mầm giàu carotene, vitamin B2, vitamin E và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong việc phòng ngừa lão hóa tế bào và làm đẹp cho phụ nữ. Lo ngại rau củ trên thị trường có chứa chất độc hại, nhiều gia đình đã chọn giải pháp tự trồng rau tại nhà. Và với những người bận rộn, công việc này cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian vì đã có sự hỗ trợ từ máy trồng rau mầm Kangaroo.
Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, bộ máy hoạt động hoàn toàn tự động, không cần sự chăm sóc của con người, không thêm bất cứ chất kích thích hay phân bón,
máy làm rau mầm Kangaroo không chỉ đem đến cho bạn những bữa ăn dinh dưỡng mà còn là sự trải nghiệm thú vị của nghệ thuật nội trợ.
Có rất nhiều cách gọi tên khác nhau: Máy làm rau mầm, máy làm rau sạch, máy làm giá đỗ, máy làm rau mầm giá đỗ, máy trồng rau, máy trồng rau mầm, máy trồng rau sạch,…
Hướng dẫn trồng rau mầm với máy trồng rau mầm Kangaroo:
- Chuẩn bị hạt: Trước khi làm, bạn nên ngâm hạt giống khoảng 30 - 60 phút trong nước ở nhiệt độ khoảng 50 độ C. Bạn nên mua hạt giống chuyên dùng để làm giống, không nên mua hạt đã để lâu.
- Đổ nước vào bình chứa nước, lắp khung giá đỡ nhựa vào thân máy sao cho các bộ phận khớp với nhau.
- Trải đều hạt trên 4 khay đựng hạt.
- Đặt vào thùng nuôi trồng.
- Đặt hệ thống phun nước giữa 4 khay đựng hạt giống.
- Cắm điện và bật công tắc
- Thay nước ngày một lần để rau sạch và ngon hơn.
- Tránh để máy trồng rau mầm Kangaroo ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không nên thường xuyên mở nắp đậy. Quan sát qua tấm kính bên ngoài.
- Sau 2 đến 3 ngày, bạn sẽ có một sản phẩm hoàn hảo.
Lưu ý:
Rau mầm chỉ thực sự tươi ngon, an toàn và đảm bảo giá trị dinh dưỡng khi được trồng từ những hạt giống tốt và nguồn nước sạch. Người tiêu dùng nên tìm mua hạt giống có đầy đủ thông tin về tuổi, xuất xứ; tốt nhất là chọn loại hạt dưới một năm tuổi vì sẽ dễ nảy mầm và có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Có thể mua ở siêu thị hoặc các trung tâm nghiên cứu, cung cấp giống cây trồng có uy tín. Nếu mua phải hạt giống có chất bảo vệ thực vật hoặc tồn dư các chất kích thích tăng trưởng cộng với nước tưới không sạch thì không thể có nguồn rau an toàn.
Thời gian ngâm hạt giống cũng khá quan trọng, tùy từng loại hạt giống sẽ có thời gian ngâm khác nhau. Tốt nhất là 4-8 giờ đồng hồ khi dùng nước ấm 500C cho các loại hạt giống giá đỗ, cải xoong, cải ngọt, rau muống… Thời gian để có được mẻ rau mầm thường khoảng 2-4 ngày, cũng có khi lên đến sáu ngày.
Với những máy không có tính năng khử độc cho nước, nên sử dụng nước đã được lọc sạch, tốt nhất là nước đun sôi để nguội. Nên thay nước thường xuyên ở ngăn chứa nước của máy (2 lần/ngày), tránh sử dụng nước cũ khiến rau lên màu không đẹp và có mùi khó ngửi.
Chúc các bạn tự làm rau mầm thành công nhé.