Để tránh các trường hợp nổ Nồi áp suất hay bị bỏng khi nóng, các bạn nên lưu ý khi sử dụng nồi áp suất trong bài viết dưới đây nhé.
Nồi áp suất sử dụng rất tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách sử dụng hoặc bất cẩn nên dễ dẫn đến các trường hợp nổ nồi áp suất, bị bỏng. Vì thế, để ngăn ngừa những tai nạn này, đồng thời đảm bảo đồ ăn được nấu ngon hơn, các bà nội trợ nên chú ý những điểm dưới đây.
- Tùy theo món ăn và cách chế biến mà các bà nội chợ cần bật chế độ nấu thích hợp.
- Cần phải lưu ý thời gian nấu, không để cạn nước, dẫn đến cháy hỏng nồi. Nếu cần, nên dùng đồng hồ hẹn giờ để nhắc nhở thời gian, nếu thấy nước cạn thì cho thêm một lượng vừa đủ.
- Trong trường hợp cần mở nồi để bỏ thêm thực phẩm, luôn nhớ nhấn van xả cho đến khi hết hơi hoàn toàn, sau đó từ từ vặn ra để thoát áp suất.
- Lượng thực phẩm nấu chỉ nên chiếm khoảng 2/3 nồi. Với những thực phẩm có độ nở lớn, hay trào (như nấu cháo, hầm đậu), cần canh độ trào tối đa sao cho không chạm tới nắp để tránh bị bít van xả.
- Không đặt nồi quá gần nguồn lửa hay nguồn nước, nhằm tránh tình trạng chập điện hay biến dạng các khớp nối.
- Sau khi thực phẩm đã được nấu xong, bạn chờ khoảng 15-20 phút cho đến khi chỉ số áp suất giảm thì bạn mới mở nồi, để tránh khói nóng gây khó chịu.
- Luôn chùi rửa sạch sẽ nồi bằng vải mềm sau khi sử dụng, đặc biệt là phần các khớp nối, van để tránh gỉ sét hay nghẹt van.
Bạn có thể truy cập vào website: Kangaroovietnam.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm