Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng những chiếc nồi inox đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của chúng tôi nhé.
Bí quyết sử dụng nồi inox đúng cách
- Rửa sạch nồi và đun sôi nước với một ít nước chanh hoặc giấm trước khi sử dụng lần đầu.
- Không được đun nồi với dầu hoặc không có thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ làm cho nồi bị vàng ố.
- Đảm bảo muối, bột nêm tan hết và không còn lưu giữ trong nồi sau khi nấu vì nếu muối, bột nêm không tan hết, lắng xuống đáy nồi có thể làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
- Để tiết kiệm nhiên liệu, chọn kích cỡ nồi phù hợp với bếp, đặt nồi giữa bếp để nhiệt độ tản đều, điều chỉnh lửa tỏa đều dưới đáy nồi. Khi thức ăn gần chín thì điều chỉnh nhỏ lửa.
- Đậy kín nắp nồi trong quá trình nấu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và giữ được chất dinh dưỡng trong các món ăn.
- Không để nồi có tay cầm bằng nhựa vào trong lò nướng và không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng.
- Tránh trường hợp để thức ăn có chất béo, axit trong nồi thời gian dài (qua đêm).
- Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh hiện tượng shock nhiệt vì có thể sẽ gây ra những vết ố và rất khó chùi rửa.
- Dùng vải mềm để lấy thức ăn thừa ra, tránh dùng các vật dụng cứng để cọ rửa nồi.
- Để rửa sạch phần thức ăn bám vào đáy nồi, cho một ít nước vào nồi và đun sôi.
- Đối với những vết vàng ố hoặc vết cháy khét thì dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.
Hãy liên hệ ngay với Kangaroo theo số 1900 63 64 06 - 0981 700 268 để được tư vấn chọn lựa tốt nhất cho nhu cầu của bạn!