Hấp xôi bằng nồi áp suất có nhiều ưu điểm hơn so với nấu xôi bằng cách truyền thống
- Nhanh và dễ hơn
- Xôi dẻo ngon hơn nhờ nhiều hơi và kín
- Tiết kiệm nhiên liệu
- Tiết kiệm thời gian
Cách làm
Nấu xôi bằng nồi áp suất
Cho nước vào nồi cách đáy hấp khoảng 2cm tránh không để nước sôi lên là xôi bị nát.
Nếu dùng nồi áp suất mà giá hấp không có chân đi kèm thì bạn có thể đặt phía dướ một chiếc bát tô. Nếu không có giá đi kèm thì bạn có thể chế một chiếc giá hấp bằng inox vừa với khuân nồi là được.
Gạo nếp bạn ngâm trong khoảng 6- 8 tiếng sau đó vớt ra cho ráo nước và cho vào giá hấp. Trải đều gạo ra giá hấp và dùng đũa đục lỗ trên chỗ gạo vừa trải ra giá để hơi bốc lên được nhiều nhất.
Đậy nắp kín chọn thời gian hấp trong khoảng 15 phút, sau khi thấu có nút xanh hiện lên thì ngưng điện. Lúc này nước đã sôi đưa lên làm chín xôi, bạn chờ cho hạn áp thì mở nắp dùng đũa đảo xôi. Nếu bạn thấy xôi khô thì cho thêm chút nước vào cho không bị khô, sau đó cho nồi nấu tiếp trong khoảng 10 phút, rồi tắt bếp. Xôi được nấu chín mềm và dẻo.
Nấu xôi bằng nồi áp suất
Nhiều chị em nội trợ rất ngại với việc nấu xôi, nhưng khi có nồi áp suất thì việc này không còn là vấn đề đáng lo. Nếu bạn muốn ăn xôi buổi sáng, bạn chỉ cần ngâm gạo trước khi đi ngủ buổi tối. Sáng dậy bạn vo gạo cho sạch và cho gạo vào giá hấp và cho vào nồi áp suất, chọn chế độ nấu trong khoảng 15 phút là bạn không còn phải bận tậm gì nữa.Trong khi chờ nồi nấu sôi, bạn có thể đi đánh răng, rửa mặt hoặc làm một số những công việc khác, để chuẩn bị cho món xôi của gia đình. Việc dùn nồi áp suất đỡ tốn nhiên liệu vừa tiết kiệm tiền lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình bạn
Nấu xôi bằng nồi áp suấtlà một giải pháp giúp bạn và gia đình có được món xôi ngon vào những buổi sáng hay khi gia đình bạn có cỗ. Đặc biệt với những nàng dâu mới về nhà chồng thì đây là một giải pháp cứu bạn khỏi việc nấu xôi không bị nát.