Hiện nay bếp hồng ngoại và bếp từ được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn nhiều bởi tính năng nổi bật và có nhiều tính năng an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên mỗi sản phẩm có tính năng nổi bật riêng vì thế khiến người tiêu dùng thắc mắc không biết bếp điện từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt và tiết kiệm điện hơn.
Bếp từ Kangaroo KG461i
Nguyên lý của bếp từ khác hẳn với bếp hồng ngoại. Bếp được cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi có nguồn điện chạy qua cuộn dây sẽ truyền từ trường lên mặt bếp cách khoảng vài milimet lên đến đáy nồi. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Dòng điện từ trường của bếp từ chỉ thích hợp với những loại nồi bằng kim loại, có khẳ năng nhiễm từ. Diện tích đáy nồi đến đâu nguồn nhiệt sẽ sinh ra đến đó, vì thế không gây thất thoát nhiệt trong quá trình sử dụng.
Bếp hồng ngoại Kangaroo KG198H
– Sử dụng bếp từ tiết kiệm được nhiều điện năng, bởi lượng nhiệt thất thoát ra ngoài rất ít chỉ 10%, 90 còn lại là tiêu tốn vào việc đun nấu đồ ăn. Với hiệu suất cao chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nấu nướng khi sử dụng bếp từ. Xét về hiệu suất nấu, bếp từ tiết kiệm nhiên liệu hơn bếp hồng ngoại rất nhiều.
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại . Nhiệt lượng sinh ra từ bếp được tạo ra từ các sợi dây cacbon siêu bền, nguồn điện áp sủ dụng là điện 220V, với công suất khoảng 2200w-2300w.
Bếp hồng ngoại phát nhiệt vuông góc theo cuộn dây cacbon, cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, chính vì thế những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt gây thất thoát ra môi trường cao, gây nóng đay nồi, làm nóng môi trường xung quanh và có thể gây bỏng khi sử dụng.
Điều chỉnh cảm ứng của bếp hồng ngoại
1. Thời gian, tốc độ đun nấu: Bếp từ đun nấu nhanh do lượng nhiệt thất thoát ra ngoài ít, còn bếp hồng ngoại phải làm nóng mặt bếp sau đó mới đến đáy nồi nên nấu lâu hơn.
2. Sự tiện dụng: Bếp điện từ kén nồi chỉ sử dụng được những dụng cụ nấu bằng inox hay những vật dụng có khả năng nhiễm từ cao. Với bếp hồng ngoại bạn có thể sử dụng tất cả các loại nồi nấu, đặc biệt bạn còn có thể thực hiện nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại một cách tiện lợi.
3.Tính an toàn: Vì đều là thiết bị có công suất lớn nên bạn không nên cắm bếp chung với các thiết bị khác và cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ mất an toàn. Tuy nhiên, bếp từ trong trường hợp này an toàn hơn vì bếp chỉ vận hành khi có nồi nấu phù hợp đặt lên trên, còn bếp hồng ngoại chỉ cần bật công tắc lên là hoạt động. Sau khi nấu, bếp từ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên ít xảy ra nguy cơ bỏng nếu lỡ tay chạm vào.
4. Tính kinh tế: Bếp điện từ và bếp hồng ngoại có mức công suất tương đương nhau, vì thế khó để tính được hiệu quả kinh tế. Về giá cả sản phẩm còn tùy thuộc vào từng đơn vị bán.
Với những chia sẻ này của chúng tôi bạn đã trả lời được câu hỏi bếp điện từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt và tiết kiệm hơn rồi phải không? Để có được lựa chọn tốt nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, bạn hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi 1900 63 64 06 để có được thông tin hữu ích về những sản phẩm này.