0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Nướng thịt trên bếp hồng ngoại như thế nào?

Với tính năng nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp hồng ngoại, nhiều bà nội trợ đã tận dụng và nướng đồ ăn cho gia đình băng bếp này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được tính năng Nướng thịt trên bếp hồng ngoại, rất nhiều người có thắc mắc nướng thịt trên bếp hồng ngoại như thế nào?
Nướng thịt trên bếp hồng ngoại như thế nào
Nướng thịt trên bếp hồng ngoại

Ướp nguyên liệu

Để chuẩn bị nguyên liệu cho món nướng cũng rất đơn giản, bạn có thể đến các siêu thị để mua đồ ăn sẵn, hoặc tự tay mua đồ vể chuẩn bị. Thức ăn càng được ướp tẩm lâu thì khi nướng lên càng ngấm sâu vào thớ thịt, tạo sự ngọt mềm rất lạ miệng.
Để miếng thịt có vị ngọt, mềm và có màu vàng đẹp thì bạn có thể tẩm ướp mật ong trong thịt. Cách làm này cùng tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với việc dùng các loại nước ướp tươi.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệu lỏng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Bạn có thể đổ những nguyên liệu này ra một chiếc bát sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên đồ ăn khi nướng.

Nướng thịt trên bếp hồng ngoại như thế nào?

Nướng thịt trên bếp hồng ngoại 
Chú ý tạo luồng nhiệt nóng

Vỉ nướng là lựa chọn an toàn nhất khi nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại. Khi nướng bạn cần nướng liên tục và chú ý đến bếp vì nhiệt của bếp hồng ngoại là rất lớn.

Dầu ăn có vai trò quan trọng

Thực phẩm đem nướng mới chỉ tẩm ướt chút dầu nên khi nướng bạn nhớ chuẩn bị một bát nhỏ dầu ăn hay dầu ô liu và một chiếc chổi nhỏ để quét lên bề mặt thịt khi nướng. Thịt sẽ có độ bóng thơm, mềm mại và không dính chặt vào vỉ nướng.

Để riêng các nguyên liệu

Mỗi loại đồ ăn bạn nên để riêng ra một đĩa, để tránh việc lẫn vào nhau là mất đi hương vị của từng món ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nướng thịt trên bếp hồng ngoại như thế nào?

Để đồ ăn riêng từng đĩa

Thức ăn cần được nướng theo đúng trật tự

Để nướng  thịt trên bếp hồng ngoại được chín vàng đều mà không bị quá khô là cả một nghệ thuật. Bạn nên chú ý đến những miếng thịt đã cho vào trước đó khi thấy gần chín thì cho ra phía bên cạnh, còn những miếng thịt mới cho vào thì để ở trung tâm để luôn có thịt chín ăn liên tục.

Tránh sử dụng tay

Khi nướng thịt hay bất kỳ đồ ăn nào bạn cũng nên sử dụng kẹp gỗ để trở đồ ăn,tránh việc sử dụng tay để lật đồ ăn vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp bỏng do bếp gây ra.

Trước đây để ăn món nướng bạn thường phải sử dụng than hoa và bắc bếp rất bất tiện, không đảm bảo vệ sinh và gây khói khó chịu.Với bếp hồng ngoại vừa có khả năng nấu nướng tốt vừa có tính năng nướng trực tiếp khiến nhiều chị em nội trợ thấy yên tâm hơn. Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về việc thực hiện nướng thịt trên bếp hồng ngoại bạn có thể thực hiện ngay tại nhà một cách an toàn. 

Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268