Hỏi: Tôi muốn mua bếp nướng cho gia đình để ăn đồ nướng trong mùa đông này. Nhưng tôi thấy hiện nay có nhiều những sản phẩm bếp nướng, tôi không biết nên chọn loại nào. Tôi thấy mọi người kể chuyện với nhau về bếp nướng hồng ngoại, tôi không biết sản phẩm này là loại gì, và thực hiện nướng như thế nào?
Bếp nướng hồng ngoại là gì?
Trả lời: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm bếp nướng hồng ngoại. Với sản phẩm này chúng tôi cũng gặp không ít những câu hỏi tương tự được gửi đến từ nhiều người tiêu dùng. Bếp nướng hồng ngoại thực chất là việc sử dụng bếp hồng ngoại nướng thịt. Bếp hồng ngoại có khả năng nướng thịt trực tiếp trên bếp với vỉ nướng.
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý của bức xạ hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Chính vì nguyên lý này mà bếp hồng ngoại có thể thực hiện nướng đồ ăn ngay trên mặt bếp.
Nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại được cấu tạo với mặt bếp bằng chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao.
Hơn nữa mặt bếp có độ bền cơ học cao, không gây rạn nứt khi bạn nướng đồ ăn ở mức nhiệt độ cao, hay bạn dội nước lạnh trực tiếp lên mặt bếp. Chính vì thế bạn có thể yên tâm thực hiện món nướng trên bếp hồng ngoại này.
Bếp được trang bị với quạt tản nhiệt để làm hạ nhiệt bếp sau khi nấu, đảm bảo an toàn cho bếp sau khi sử dụng hay khi bạn sử dụng dụng bếp thường xuyên, liên tục.
Sử dụng bếp nướng hồng ngoại bạn được đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm, bởi bếp không gây khói, không lo phải tiếp nhiên liệu trong khi đang nướng. Đặc biệt, bếp không phóng điện, không từ tính, không bức xạ, không rò rỉ. Bóng Halogen có độ bền cao, diện tích tác dụng nhiệt lớn.
Bếp nướng hồng ngoại nướng đồ ăn không gây khói
Để nướng đồ ăn trên bếp hồng ngoại bạn chỉ cần bật bếp, đặt vỉ nướng lên bếp và cho đồ ăn lên nướng. Nếu bạn muốn hạ nhiệt hay tăng nhiệt của bếp bạn có thể điều chỉnh bằng núm xoay hoặc bằng điều khiển điện tử tùy theo thiết kế của từng model. Khi nướng bạn nên sử dụng kẹp gỗ để lật đồ ăn, không nên sử dụng tay, tránh bị bỏng.
Với những giải thích này của chúng tôi, hy vọng bạn đã hiểu được bếp nướng hồng ngoại là gì và sử dụng như thế nào rồi phải không. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bếp này để làm món nướng cho cả gia đình ngay tại nhà mình.