Tiêu chí | Bếp từ | Bếp hồng ngoại |
Tiện lợi | - Nồi nấu phải phù hợp có khả năng nhiềm từ như inox, sét, thép - Không nướng được trực tiếp - Không gây chói mắt | - Nồi nấu sử dụng đa dạng cho mọi chất liệu - Có thể nướng đồ ăn trên bếp - Đèn hallogen gây chói mắt |
Độ an toàn | - Độ bền cao vì bếp chỉ hoạt động khi có nồi nấu và đồ ăn trong nồi nấu, nếu không có bếp không thực hiện sinh nhiệt - Ít nóng | - Bếp hoạt động theo nguyên tắc cứ bật công tắc là bắt đầu vận hành, không bên bằng bếp từ |
Cơ chế làm nóng | - Làm nóng trực tiếp thức ăn trong nồi | - Dùng đèn hallogen tạo nhiệt |
Tính bền bỉ | - Bên trong bếp có nhiều linh kiện vì thế khó khăn trong việc sửa chữa | - Mạch bên trong bếp tương đối đơn giản, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt lại không bền lâu, dễ hỏng, nhưng giá thay đèn này tương đối rẻ. |
Giá bán | - Cao hơn bếp hồng ngoại | - Thấp hơn bếp từ |
Cả 2 loại bếp này đều có những điểm chung dưới đây