Bếp hồng ngoại là dòng bếp hiện đại sử dụng năng lượng điện để đun nấu. Kiểu dáng và các tính năng của bếp ngày càng được cải tiến để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn bí quyết sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách,tiết kiệm điện năng nhé.
Tham khảo thêm :
Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Lưu ý không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm/nước khi đã mở điện.
Bước 2: Cắm điện. Khi cắm điện, chuông kêu lên, đèn Led hiển thị, bếp sẵn sàng hoạt động.
Bước 3: Mở điện. Chạm nút Mở/Tắt – ON/OFF để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.
Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.
- BBQ để nướng thịt
- Stir Fire để chiên – xào
- Hot Pot/Chafing để nấu lẩu
- Soup để nấu canh
- Boil để nấu nước
Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.
Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.
Các bạn hãy chú ý thao tác 6 bước đơn giản trên đây để có cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện năng cho gia đình nhé.