Món xôi cốm rất thích hợp ăn vào mùa thu bởi nó gợi cảm giác thơm mát, trong lành như buổi sáng mùa thu. Món ngon này sẽ càng đặc biệt và ý nghĩa hơn nữa nếu chính tay bạn làm để chiêu đãi mọi người trong gia đình và người thân. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện thơm lừng, hấp dẫn với vài bước đơn giản sau nhé.
Món xôi cốm với nguyên liệu gồm có:
– Cốm: 300g
– Đỗ xanh bỏ vỏ: 100g
– Dừa tươi: 50g
– Đường kính trắng: 4 thìa cà phê
– Dầu ăn: 2 thìa
Cách nấu xôi cốm:
Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ít nhất 6h để đậu xanh nở. Sau đó, cho đậu xanh vào xửng đồ chín. Rồi dùng chày giã mịn đậu xanh đã đồ chín.
Bước 2: Trộn cốm với dầu ăn. Đặt nồi hấp lên bếp, đổ cốm vào, lưu ý là cho ít nước trong nồi và để lửa nhỏ để tránh nước sôi trào lên cốm. Đồ kỹ cho đến khi thấy hạt cốm dẻo là được.
Bước 3: Khi cốm chín, lấy ra bát, cho thêm đường vào trộn đều để đường ngấm vào trong cốm, sau đó thêm đậu xanh giã mịn và dừa sợi và thưởng thức.
Để có hình thức bắt mắt bạn có thể trải lá sen hoặc lá chuối lót dưới đĩa rồi hãy đổ xôi cốm lên. Như vậy món xôi cốm sẽ là món ngon mỗi ngày mang đậm hương vị và màu sắc dân dã, đồng quê.
Như vậy chỉ với vài bước hết sức đơn giản, bạn đã có ngay món xôi cốm thơm ngon chiêu đãi cả gia đình mỗi dịp thu về. Chúc các bạn thành công nhé.