Việc nồi cơm điện "nhảy sớm” hay "nhảy muộn” phụ thuộc vào độ nhạy nhiệt của chiếc rơ le nhiệt trong lòng nồi. Và độ nhạy nhiệt của rơ le nhiệt này lại phụ thuộc vào một linh kiện tương đối đơn giản: một chiếc lò xo.
Nâng ruột nồi ra -> bỏ 1 đồng 200đ vào giữa cái đáy nồi, đúng vào chỗ lò xo nảy lên nảy xuống ấy! bỏ ruột nồi vào! ->Ấn nốt nấu xuống, xong ấn nốt nấu lên trên: nếu thấy nhảy lên bình thường là được, nếu thấy nặng quá thì bỏ vật gì tương tự đồng xu nhưng mỏng hơn là được.
Các bạn lấy cái gì đó đóng nhẹ cái đáy nồi cho nó lún xuống!
Chú ý: Các bạn nên bỏ vật gì mỏng vừa thôi nhé! nếu mỏng quá thì nồi vẫn nhảy trước khi chín, nếu dày quá thì nồi khó nhảy lên được-> cháy cơm!
Còn khi đóng ruột nồi lún xuống thì cũng đóng vừa thôi nhé! Kiểm tra bằng cách bỏ ruột nồi vào lấy tay ấn nốt nấu cơm lên xuống thấy ổn là được.
Hy vọng với chia sẻ rất hữu ích của Kangaroo Việt Nam, bạn và gia đình sẽ khắc phục được tình trạng nồi cơm điện hay bị "nhảy nấc sớm hoặc muộn” để có được những bữa cơm ngon cho cả nhà.
> Xem thêm: