Lò vi sóng là một thiết bị đã trở nên vô cùng quen thuộc trong căn bếp của nhiều bà nội trợ hiện đại, tuy nhiên bạn có dám chắc mình đã biết mọi điều về nó? Nhiều khách hàng băn khoăn nướng xúc xích bằng lò vi sóng được không?
Thịt nguột, xúc xích, lạp xưởng, các thức ăn hun khói vì những thực phẩm này chứa nhiều nitrit. Nếu được làm nóng bằng vi sóng, nitrit sẽ trở thành các nitrosamin – những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh.
Ngoài ra còn có những thực phẩm sau không nên dùng với lò vi sóng:
1. Trứng
Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ. Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng lò vi sóng để chế biến trứng thì trước khi bỏ vào lò, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng dĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).
2. Trái cây
Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò. Đặc biệt là bạn không nên cho nho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô bởi nho sẽ bị nổ tung và thải ra nhiều khí làm hỏng lò.
3.Bánh mì
Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng, mềm, rất khó nuốt. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên ăn bánh sẽ không ngon nữa. Vì vậy, nếu bạn muốn làm nóng bánh mì thì tốt hơn hết là bạn hãy để bánh mì vào lò nướng.
Mời các bạn tham khảo sản phẩm tại đây:Lò nướng | máy lọc nước