Công thức làm bánh gato của kangaroovietnam.vn sẽ giúp các chị em không cần lò nướng vẫn có được mẻ bánh thơm, mềm, xốp cho gia đình thân yêu nhé. Cùng theo dõi hướng dẫn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện tuyệt ngon.
- Thứ cần nhất là máy đánh trứng, rây bột và nồi cơm điện.
- 4 quả trứng gà (nhiệt độ phòng và tách riêng lòng trắng, lòng đỏ ra 2 bát nhé)
- 35gr sữa tươi không đường
- 35gr dầu ăn
- 50gr bột mì
- 50gr bột ngô
- 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- 1 nhúm muối nhỏ ( chừng 1/3 thìa sữa chua)
- 100_120gr đường xay mịn.
Bước 1. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng vào 2 bát đựng lớn.
- Phần lòng trắng trứng, bỏ thêm 1 chút xíu muối vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh đều. Khi thấy lớp bọt lòng trắng trứng nổi lên, bạn bỏ từ từ từng chút đường vào đánh lòng trắng trứng thành lớp kem bông cứng.
- Phần lòng đỏ trứng, bỏ ½ đường, vani vào. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ tới khi thấy trứng chuyển sang màu trắng ngà.
Bước 2. Nồi cơm điện cắm sẵn ở chế độ hâm nóng để làm nóng nồi trước khi nướng bánh.
Bước 3. Lòng trắng trứng đã được đánh bông bỏ vào trộn đều với lòng đỏ. Lưu ý phải lấy lần lượt từng ít một cho tới hết chỗ lòng trắng, trộn đều tay nhẹ nhàng, trộn theo 1 hướng nhất định.
Bước 4. Lấy 1 lượng bột nhỏ, rắc bột qua rây từng lượng bột một. Trộn đều tay nhẹ nhàng và vẫn theo 1 hướng nhất định. Sau đó, rắc thêm 1 lượng bột nữa và thao tác trộn tương tự như vậy cho tới khi hết lượng bột.
- Bỏ giấy nến xuống đáy nồi cơm điện hoặc phết một lớp dầu mỏng để bánh không bị dính. Đổ bột từ từ vào trong nồi cơm điện để nướng bánh
Bước 5. Bấm cook (lần 1), khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn chờ 10 phút.
Bấm cook (lần 2), khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, bạn chờ 15 phút. Bấm cook (lần 3), sau khi hết chế độ nấu, nồi cơm điện chuyển chế độ giữ ấm, bạn chờ tiếp 15 phút nữa để bánh chín. Kiểm tra thăm bánh bằng tăm, bột không dính là bánh đã chín.
Mách nhỏ cách làm bánh gato :Để bánh gato bông xốp và mềm, bạn cần phải lưu ý trong quá trình trộn bột bánh. Các thao tác trộn lòng trắng trứng vào với lòng đỏ phải làm từ từ từng chút một, trộn đều tay. Khi cho bột mì vào với trứng cũng phải cho từ từ từng lượng nhỏ và trộn đều theo 1 hướng nhất định. Có như vậy, lớp bột bánh sẽ bông, không bị mất đi các bọt khí bên trong giúp bánh xốp mềm.
Không cần dùng tới lò nướng, bạn cũng có thể cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện ngon không kém gì ngoài tiệm rồi. Bạn hãy cách làm bánh gato này thử nhé!