0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon dẻo thơm

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon dẻo thơm

Xôi gấc là món ăn ngon dành cho bữa sáng hay các bữa trong ngày đều rất hợp lý. Cùng học cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon dẻo thơm nhé.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon dẻo thơm

Nguyên liệu

- Gạo nếp


- 1 quả gấc


- Một ít dừa nạo


- Nước cốt dừa


- Đường trắng

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon dẻo thơm

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon dẻo thơm

Bước 1: Ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm (từ 6-8 tiếng).


Bước 2: Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.


Bước 3: Gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.


Bước 4: Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút "Cook", cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.


Bước 5: Sau hai lần ấn nút "cook" là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi là được.


Bước 6: Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.

Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon dẻo thơm

Từng hạt xôi gấc đỏ thắm, xem lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa và dừa tươi, những miếng xôi gấc dừa ngon ngọt, đẹp mắt sẽ làm một món mà bạn nên thử nấu cho gia đình mình thưởng thức.







Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nóng lạnh Hydrogen Ion Kiềm KG100EHC, Block
Máy lọc kangaroo Hydrogen KGRP10, 10 lõi chân quỳ
Máy lọc nước Hydrogen KG400HU, 60 lít/H, BH 24 tháng
Máy lọc nước kangaroo RO KGRP99 KV lắp âm tủ bếp
Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268