0
  Trang chủ » Tin tức » Tư vấn hướng dẫn

Hướng dẫn quy trình nướng thịt bằng lò vi sóng

Hướng dẫn quy trình nướng thịt bằng lò vi sóng

Lò vi sóng hiện nay rất phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng vì có nhiều chức năng nấu nướng rất tiện lợi. Thông thường, các chị em chỉ sử dụng lò vi sóng cho các chức năng như hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm… mà chưa tận dụng hết các chức năng của nó. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn quy trình nướng thịt bằng lò vi sóng để tạo nên món thịt nướng thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn quy trình nướng thịt bằng lò vi sóng

Thịt sau khi mua về thì rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn, không nên thái quá mỏng vì như vậy sẽ khiến miếng thịt bị khô và không đẹp mắt sau khi nướng. Ướp thịt với tất cả các gia vị như khi bạn làm món nướng thông thường như hành, tỏi, sả băm, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, ngũ vị hương lượng vừa đủ. Để khoảng nửa giờ cho thịt ngấm đều gia vị sau đó bắt đầu nướng.

Bước 2: Cho thịt vào đĩa nướng

Trước khi cho thịt vào lò để nướng, bạn có thể phết thêm một lớp dầu ăn vào từng miếng vào thịt để chúng không bị dính vào nhau khi ở nhiệt độ cao. Đồng thời làm tăng thêm độ béo ngậy, bóng và giúp miếng thịt không bị khô.

Hướng dẫn quy trình nướng thịt bằng lò vi sóng

Dùng đĩa chuyên dụng của lò vi sóng xếp đều thịt lên đó, chú ý không để thịt chồng lên nhau. Đối với những lò vi sóng có khay nướng, bạn dùng một chiếc đĩa xếp thịt rồi đặt lên khay nướng thay vì xếp thịt trực tiếp lên khay. Hoặc nếu xếp thịt trực tiếp lên khay thì nên đặt bên dưới một chiếc đĩa. Điều này giúp nước thịt không bị nhỏ xuống trong khi nướng làm bẩn lò và giúp tăng độ bền cho sản phẩm khi sử dụng.

Bước 3: Cho thịt vào lò để nướng

Đặt thịt vào trong lò vi sóng và bật chế độ nướng (Grill). Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp. Mỗi miếng thịt thường cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút. Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.



Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi thịt sắp chín, tiếng nổ sẽ thưa dần. Hết thời gian nướng, lò sẽ phát tiếng kêu báo động. Trong trường hợp thịt đã chín trước mốc thời gian đặt nướng, bạn vẫn có thể tắt chế độ nướng và lấy thịt ra.

Bước 4: Vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng

Hướng dẫn quy trình nướng thịt bằng lò vi sóng

Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò vi sóng ngay sau đó để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ được lò bền lâu. Bạn dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò. Riêng vỉ nướng, khay nướng, bạn ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để chà sạch các vết cháy còn bám lại.

Mời các bạn tham khảo sản phẩm tại đây: Lò nướng



Sản phẩm bán chạy

Máy lọc nước Kangaroo KG104A, 6 lõi, lăp âm tủ
Máy lọc nước Kangaroo KG07G4 VTU, 7 lõi có cỏ tủ
Bộ lõi 123 Kangaroo. FreeShip. Dùng 6-9 tháng
Bếp nướng điện Kangaroo KG699G, 2000W, mặt đá
Bếp lẩu nướng đa năng Kangaroo KG2500EH
Bình nước nóng gián tiếp 30 lít KG79A3, 2500w, chống giật

Kinh nghiệp tư vấn

0981700268

1582643042009388

0981700268