Gà nướng luôn là một món ăn hấp dẫn với nhiều người. Vị béo và đậm đà của thịt gà khi được ướp tẩm gia vị sẽ càng khiến bạn không thể bỏ qua món ăn này. kangaroovietnam.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món gà nướng tẩm gia vị thật đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn chỉ bằng một chiếc lò nướng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nướng gà bằng lò nướngthơm phức nhé.
- 1.4 – 1.6kg thịt gà đã làm sạch (vừa đủ cho khoảng 4 người).
- Gói tẩm gia vị cho thịt gà (hoặc ướp hạt nêm, tiêu,… theo sở thích của bạn).
- Dầu oliu.
- Một chiếc khay nướng đựng gà bằng thuỷ tinh.
- Lò nướng: bạn có thể dùng lò nướng thuỷ tinh hoặc lò nướng thùng để chế biến món ăn này. Lò nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn. Một số lò có mức nhiệt khác nhau nên có thể lần đầu tiên nấu bạn nên chú ý, tránh trường hợp quá lửa, gà bị cháy xém hay nhiệt ít, gà không chín vàng. Tốt nhấn, chọn loại lò có đi kèm các dụng cụ nướng và phần thân lò bằng thuỷ tinh hoặc cửa lò bằng thuỷ tinh để dễ theo dõi độ chín của thịt khi nướng. Bạn nên mua lò nướng Kangaroo để có thể làm món ăn này chuẩn nhất nhé.Hỗ trợ mua hàng: 1900 63 64 06 - 0981 700 268. Bạn có thể truy cập vào website: Kangaroovietnam.vn để biết thêm chi tiết về sản phẩm.
Bước 1: Làm sạch gà trước khi chế biến. Nhặt sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài.
Bước 2: Rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.
Bước 3: Đặt vỉ nướng vào trong khay nướng bằng thuỷ tinh, sau đó đặt gà lên vỉ nướng.
Bước 4: Đổ dầu oliu lên phần thịt gà, khoảng 2 muỗng canh, tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hay ít dầu và tuỳ vào lượng thịt gà mà bạn nướng.
Bước 5: Ướp thịt gà với gói gia vị hoặc dùng hạt nêm, tiêu và các loại gia vị khác tuỳ theo sở thích của bạn.
Bước 6: Cho gà vào lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 218 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt độ xuống khoảng 190 độ C và nướng cho tới khi thịt gà chín hẳn, thường mất khoảng 1 tiếng để nướng xong.